Nguoi thua ke Samsung tro lai thu an tu sau phau thuat viem ruot cap hinh anh 1Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tới Tòa án cấp cao Seoul, Hàn Quốc ngày 18/1. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 15/4, Phó Chủ tịch Tập đoàn điện tử Samsung Lee Jae-yong, người đứng đầu danh sách thừa kế tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, đã trở lại thụ án tù giam khoảng một tháng sau cuộc phẫu thuật ruột thừa.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn các nguồn thạo tin cho biết ông Lee Jae-yong đã được đưa tới Bệnh viện Samsung ở phía Nam thủ đô Seoul từ ngày 19/3 để được phẫu thuật viêm ruột thừa cấp.

[Bản án dành cho Phó Chủ tịch Samsung hối lộ cựu Tổng thống Hàn Quốc]

Các nguồn tin trên cho biết theo kế hoạch ban đầu, ông Lee Jae-yong, 52 tuổi, phải trở về Trại giam Seoul ở Uiwang, tỉnh Gyeonggi vào ngày 9/4 vừa qua nhưng theo lời khuyên của các bác sỹ ông này được ở lại bệnh viện thêm vài ngày để hồi phục.

Sau đó, bác sỹ tiếp tục khuyên ông Lee nên ở lại bệnh viện thêm nhưng ông này từ chối vì không muốn gây thêm vấn đề. Người thừa kế Samsung được cho là đã sụt 7kg sau ca phẫu thuật.

Ngày 18/1 năm nay, ông Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam trong phiên tòa phúc thẩm vụ án hối lộ liên quan cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Ông Lee Jae-yong dự kiến sẽ được ra tù vào tháng 7/2022./.

Lê Ánh (TTXVN/ Vietnam+)