Nhà Trắng công bố nội dung cuộc điện đàm lãnh đạo Mỹ-Nga

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết, Tổng thống Putin đã gọi điện cho ông Trump để gửi lời cảm ơn vì "những thông tin mà Mỹ đã cung cấp nhằm phá vụ tấn công ở St.Petersburg."
Nhà Trắng công bố nội dung cuộc điện đàm lãnh đạo Mỹ-Nga ảnh 1Ảnh tư liệu: Cảnh sát gác tại nhà ga tàu điện ngầm ở Saint Petersburg, Nga. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, Nhà Trắng ngày 30/12 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận về hợp tác chống khủng bố và tiềm năng về kiểm soát vũ khí trong cuộc điện đàm hôm 29/12.

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết, Tổng thống Putin đã gọi điện cho ông Trump để gửi lời cảm ơn vì "những thông tin mà Mỹ đã cung cấp nhằm trợ giúp đẩy lùi một vụ tấn công khủng bố có khả năng xảy ra trong dịp lễ ở Nga."

Hôm 29/12, Nga khẳng định đã ngăn chặn các vụ tấn công được cho là lên kế hoạch tại Saint Petersburg, nhờ vào đầu mối từ Washington.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nhà chức trách đã bắt giữ các đối tượng lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng bố tại thành phố Saint Petersburg trong dịp nghỉ lễ mừng Năm mới. 

Theo FSB, hai đối tượng đều là công dân Nga bị bắt giữ vào ngày 28/12 do tình nghi đang chuẩn bị tấn công tại các địa điểm tập trung đông người ở Saint Petersburg. Một đoạn video được FSB công bố cho thấy quá trình đột kích nơi ở và bắt giữ 2 đối tượng này.

Tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng an ninh phát hiện nhiều vũ khí, dao, dây cáp điện và quần áo màu đen. FSB cho biết hai người bị bắt đã nhận tội và một trong số đó từng tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, các quan chức Nga không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công được lên kế hoạch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục