Nhân viên Vietnam Airlines được miễn phí tiêm vaccine COVID-19

Toàn bộ cán bộ, công nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlies sẽ được hỗ trợ 100% chi phí tiêm vaccine COVID-19 phòng ngừa dịch bệnh.
Vietnam Airlines hỗ trợ 100% chi phí tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ công nhân viên. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietnam Airlines hỗ trợ 100% chi phí tiêm vaccine COVID-19 cho toàn bộ công nhân viên. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, việc sẵn sàng chi trả chi phí tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho cán bộ nhân viên không chỉ là cách ứng phó cần thiết để bảo vệ con người - tài sản quý giá nhất của Tổng công ty, mà còn là trách nhiệm chia sẻ với Nhà nước, cộng đồng và toàn xã hội.

Người lao động là tàn sản quý giá nhất để “vượt bão”

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, tính đến 16 giờ ngày 22/3, Việt Nam đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 36.082 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Xác định công tác đảm bảo sức khoẻ, an toàn, an tâm cho đội ngũ nhân sự là vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi người lao động là tài sản quý giá nhất, Vietnam Airlines đặt mục tiêu hoàn thành sớm các thủ tục với Bộ Y tế và cơ quan chức năng để đăng ký xin mua vaccine COVID-19 hỗ trợ tất cả cán bộ nhân viên và người thân được tiêm đầy đủ trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Tổng công ty sẽ thanh toán 100% chi phí tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ nhân viên. Với thân nhân, Vietnam Airlines nỗ lực hỗ trợ tối đa về thủ tục để được tiêm ngừa cùng đợt với người lao động trong Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco).

“Đây là quyết tâm của ban lãnh đạo đơn vị nhằm mang tới cơ hội được tiêm chủng trong thời gian sớm nhất, qua đó tạo nên lớp ‘lá chắn’ an toàn dành cho hậu phương của mỗi thành viên Vietnam Airlines Group,” lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định.

[Triển khai 'hộ chiếu vaccine' trên tinh thần bảo đảm an toàn trên hết]

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không tiên phong cùng các cơ quan trong và ngoài nước nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm "hộ chiếu vaccine".

“Trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới có xu hướng suy giảm và tiêm chủng được triển khai tại nhiều quốc gia, ‘hộ chiếu vaccine’ được rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước ủng hộ. Dự báo, các ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử sẽ trở thành xu hướng toàn cầu, giúp các quốc gia thêm tự tin khi nới lỏng quy định hạn chế đi lại, đưa ngành hàng không sớm hồi phục, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh,” phía Vietnam Airlines nhìn nhận.

Trước đó, ngày 17/3 vừa qua đã đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Singapore Airlines áp dụng thành công ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử (IATA Travel Pass) để vận chuyển hành khách từ Singapore đến London (Anh).

Ông Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc IATA cho biết việc triển khai thành công IATA Travel Pass là minh chứng cho thấy công nghệ có thể giúp hành khách và chính phủ quản lý thông tin về y tế-du lịch một cách an toàn, thuận tiện và hiệu quả. Đây là cơ sở quan trọng để hoạt động hàng không quốc tế được khởi động lại.

IATA Travel Pass hiện đã nhận được phản hồi tích cực từ Chính phủ của hơn 70 quốc gia và đang được hơn 20 hãng hàng không thử nghiệm, trong đó có các hãng hàng không 5 sao như Singapore Airlines, Qatar Airways...

Trách nhiệm chia sẻ với Nhà nước và xã hội

Theo đại diện Vietnam Airlines, ngành hàng không là một trong những ngành cung cấp dịch vụ thiết yếu phải vận hành liên tục hệ thống với vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế, văn hóa, xã hội… Cụ thể, vận tải hàng không luôn được chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong những ngành có vai trò to lớn và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế chung của cả nước.

“Người lao động trong ngành hàng không thường xuyên tiếp xúc giao dịch với khách hàng nên đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao. Việc hỗ trợ xin mua vaccine tiêm phòng cho cán bộ nhân viên và người thân sẽ giúp người lao động trong Tổng công ty yên tâm công tác, đảm bảo hoạt động thường xuyên liên tục của hãng hàng không Quốc gia, đảm bảo an toàn cho khách hàng, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19,” đại diện hãng bay này nhấn mạnh.

Nhân viên Vietnam Airlines được miễn phí tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1Nhân viên Vietnam Airlines thường xuyên tiếp xúc giao dịch với khách và đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao, nên việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân, cộng đồng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Với quy mô nhân sự trên 22.000 người lao động, số lượng mũi tiêm mà Tổng công ty dự kiến đặt hàng lên tới hàng trăm nghìn.

[Mở lại đường bay quốc tế bằng "hộ chiếu vaccine": Chuyên gia nói gì?]

Việc hỗ trợ chi phí tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên cùng với và gia đình bao gồm vợ, chồng, con và cha mẹ cũng là sự chia sẻ gánh nặng ngân sách với Nhà nước.

Không chỉ vậy, nỗ lực hỗ trợ mua vaccine COVID-19 của Vietnam Airlines cũng khẳng định nỗ lực song hành với tầm nhìn của Chính phủ trong việc “nâng cấp” tiêu chí an toàn trên những chuyến bay của Vietnam Airlines Group. Đây là sự khẳng định vị thế “anh cả” dẫn đầu ngành hàng không Việt Nam về an toàn dịch bệnh và đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu của hàng không quốc tế trên hành trình bảo vệ tốt nhất sức khỏe của hành khách, người lao động và cộng đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục