Nhat Ban: Nguoi xuat canh vi cong viec phai co xet nghiem PCR am tinh hinh anh 1Khu vực kiểm dịch tại sân bay Narita ở tỉnh Chiba, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kể từ tháng Chín, Chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu tất cả những người chuẩn bị xuất cảnh vì mục đích công việc phải xét nghiệm chuỗi phản ứng polymerase (PCR) tại các cơ sở y tế đã đăng ký trên toàn quốc trước khi rời nước này để đảm bảo rằng họ không nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo nhật báo Yomiuri, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký xét nghiệm từ các cơ sở y tế muốn cung cấp dịch vụ xét nghiệm cho các đối tượng trên từ ngày 27/7.

[Nhật Bản sắp nới lỏng lệnh hạn chế nhập cảnh đối với Việt Nam]

Những người chuẩn bị xuất cảnh có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính để đăng ký trực tuyến. Sau đó, họ sẽ được giới thiệu tới một số cơ sở y tế được chỉ định và làm xét nghiệm PCR để lấy giấy chứng nhận trước khi xuất cảnh.

Trong trường hợp người chuẩn bị xuất cảnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, các cơ sở y tế sẽ thông báo cho chính quyền địa phương nơi người đó cư trú để giúp phòng ngừa sự lây lan của virus./.

(Vietnam+)