Nhật Bản nhận định tên lửa Triều Tiên bay theo quỹ đạo không chuẩn

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada cho rằng các tên lửa của Triều Tiên có thể đã bay theo quỹ đạo không chuẩn và không có thiệt hại nào được ghi nhận với các tàu và máy bay Nhật Bản.
Nhật Bản nhận định tên lửa Triều Tiên bay theo quỹ đạo không chuẩn ảnh 1Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên về vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, ngày 2/11/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Ngày 2/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada cho rằng các tên lửa của Triều Tiên có thể đã bay theo quỹ đạo không chuẩn, ở độ cao 150 km và 100 km, tầm xa 150 km và 200 km.

Trả lời họp báo, ông Hamada nêu rõ: "Có khả năng tên lửa bay theo quỹ đạo không chuẩn. Dữ liệu tầm xa và độ cao vẫn đang được phân tích, nhưng tên lửa đầu tiên được bắn từ bờ biển phía Đông theo hướng Đông, độ cao 150 km, tầm bay 150 km. Tên lửa thứ hai được bắn từ bờ biển phía Đông theo hướng Đông Nam, độ cao 100 km, tầm bay 200 km."

[Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng ít nhất 10 tên lửa đạn đạo]

Ngoài ra, Bộ trưởng Hamada nhấn mạnh không có thiệt hại nào được ghi nhận đối với các tàu và máy bay Nhật Bản sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa. 

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nhật Bản nhận định Triều Tiên đang nỗ lực đẩy mạnh chương trình tên lửa đạn đạo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục