Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Kishida xuống dưới 50%

Tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã giảm xuống còn 46%, thấp nhất kể từ khi nội các này ra mắt vào tháng 10 năm 2021.
Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Kishida xuống dưới 50% ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio (giữa, trái) gắn hoa hồng bên cạnh tên của các ứng cử viên trúng cử trong cuộc bầu cử Thượng viện, tại Tokyo ngày 10/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất do đài truyền hình NHK công bố, tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã giảm xuống còn 46%, giảm tới 13 điểm phần trăm so với ba tuần trước và thấp nhất kể từ khi nội các này ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Cuộc thăm dò này do NHK thực hiện qua điện thoại với sự tham gia của khoảng 1.200 người. Kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ phản đối tăng 7 điểm phần trăm lên 28%.

Đánh giá về sự ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của chính phủ, gần 60% người được hỏi có phản ứng tích cực, trong khi gần 40% có quan điểm tiêu cực.

Liên quan tới kế hoạch của chính phủ tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày 27/9 tới, chỉ có 36% ủng hộ, trong khi 50% phản đối.

[Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ cải tổ Nội các vào tuần tới]

Về kế hoạch xả nước thải có chứa phóng xạ đã qua xử lý từ Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển, chỉ có 27% cho rằng biện pháp này là thích hợp, 22% nghĩ rằng không thích hợp, trong khi 43% không bình luận gì.

Liên quan tới cảnh báo thế giới đang phải đối mặt với mối đe dọa hạt nhân ngày càng gia tăng, có 34% cho rằng mối đe dọa này đang tăng cực độ và 46% nhận định đang tăng ở mức độ nào đó, trong khi chỉ có 10% cho rằng không tăng nhiều và 2% nghĩ rằng không tăng chút nào./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục