Trong cuộc điện đàm dài 20 phút với Ngoại trưởng Trung Quốc Dương KhiếtTrì, hai bên nhất trí thực thi các đề xuất của các nhà lãnh đạo hai nước nhằmthúc đẩy quan hệ chiến lược và đôi bên cùng có lợi Nhật-Trung phát triển.
Lãnh đạo ngành ngoại giao Nhật Bản và Trung Quốc khẳng định sẽ nỗ lực cảithiện quan hệ song phương hướng tới lễ kỷ niệm 40 năm ngày hai nước bình thườnghóa quan hệ ngoại giao vào năm 2012.
Trong cuộc điện đàm cùng ngày với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Sung Hwan,người đứng đầu ngành ngoại giao Nhật Bản khẳng định Seoul là “nước láng giềngquan trọng nhất” của Tokyo.
Tân Ngoại trưởng Matsumoto cho biết ông muốn hợp tác với người đồng cấpHàn Quốc để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương và xây dựng niềm tin giữa haibên.
Theo kế hoạch, hội nghị ngoại trưởng Trung-Nhật-Hàn sẽ tập trung trao đổivề triển vọng hợp tác giữa ba nước, công tác chuẩn bị cho hội nghị cấp cao banước lần thứ tư, dự kiến diễn ra vào tháng Năm tới ở Nhật Bản, cũng như các vấnđề khu vực và quốc tế cùng quan tâm./.