Nhieu dan thuong thiet mang trong cuoc tan cong o mien Bac Yemen hinh anh 1Cảnh đổ nát sau một cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu. (Nguồn: Press TV)

Ngày 11/3, truyền thông Saudi Arabia và lực lượng Houthi ở Yemen cùng đưa tin ít nhất 20 dân thường, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng ở một ngôi làng thuộc khu vực phía Bắc Yemen.

Cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau về cuộc tấn công khiến nhiều dân thường thiệt mạng này.

Đài truyền hình Al Masirah của lực lượng Houthi cho biết các cuộc không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đã khiến 23 dân thường ở Kushar thiệt mạng.

Trong khi đó, kênh Al Arabiya TV của Saudi Arabia đưa tin lực lượng Houthi đã sát hại một số thành viên của bộ tộc Hajour vốn bắt đầu nổi dậy chống lại Houthi.

[Nhiều nước tố cáo Houthi vi phạm thỏa thuận hòa bình tại Yemen]

Theo kênh truyền hình trên, khoảng 20 phụ nữ và trẻ em thuộc 2 gia đình đã bị sát hại.

Trước đó, nhiều nước đã lên tiếng tố cáo lực lượng Houthi vi phạm thỏa thuận hòa bình tại Yemen. Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa nhóm vũ trang Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng ủng hộ chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

Tháng 3/2015, liên quân Arab đã can thiệp vào cuộc nội chiến ở Yemen để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Hadi./.

(Vietnam+)