Những thay đổi đáng chú ý tại Bundesliga mùa giải 2017-18

Bundesliga bắt đầu mùa giải thứ 55 bằng trận khai mạc giữa đương kim vô địch Bayern Munich và Bayer 04 Leverkusen trên sân Allianz Arena.
Những thay đổi đáng chú ý tại Bundesliga mùa giải 2017-18 ảnh 1Bayern Munich bắt đầu mùa giải mới bằng trận gặp Leverkusen. (Nguồn: Getty Images)

Thứ Sáu tuần này, Bundesliga bắt đầu mùa giải thứ 55 bằng trận khai mạc giữa đương kim vô địch Bayern Munich và Bayer 04 Leverkusen trên sân Allianz Arena.

Bên cạnh những gương mặt mới, sân Allianz cũng có rất nhiều thay đổi cùng với rất nhiều điều mới mẻ khác trong lịch thi đấu của mùa giải năm nay.

Bayern.com đã tóm tắt những thay đổi đáng chú ý mà người hâm mộ trong mùa bóng tới cần biết.

Kỹ thuật mới trên sân Allianz

Ấn tượng nhất có lẽ là màn hình mới trên sân vừa được lắp đặt mùa Hè vừa qua. Với diện tích 200m2 màn hình này lớn gấp hai lần màn hình cũ và thuộc loại lớn nhất châu Âu.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cũng được hiện đại hóa bằng 100% bóng LED. Trong tuần qua Bayern Munich cũng đã hoàn tất việc trải cỏ mới toàn bộ mặt sân.

[Bayern Munich, Dortmund đua nhau thắng hủy diệt ở Cúp quốc gia]

Bên ngoài và khu vực quanh sân cũng có nhiều thay đổi. Để người hâm mộ bóng đá có thể dễ dàng hơn trong việc định hướng, nhiều bảng chỉ dẫn đã được gắn thêm. Nhằm nâng cao sự an toàn trong khu vực sân vận động, hai cầu vượt dẫn vào sân từ xa lộ từ hướng bắc và Nam được gắn nhiều lằn bảo vệ đặc biệt chống không cho những xe không được phép đi về phía sân vận động và khu vực có khán giả.

Giờ thi đấu

Người hâm mộ Bundesliga sẽ phải làm quen với lịch thi đấu mới. Đặc biệt, lịch thi đấu này chắc chắn sẽ được khán giả châu Á vui mừng chào đón.

Ngoài trận khai mạc luôn được bắt đầu vào rạng sáng thứ Bảy (lúc ​1h30 theo giờ VN) và các lượt đấu vào Thứ Bẩy và Chủ nhật vẫn diễn ra lúc ​20h30 như thường lệ, sẽ có thêm 5 trận đấu trong cả mùa giải vào ngày Chủ nhật 1​8h30 và một trận rạng sáng thứ 3 lúc ​1h30.

Trọng tài

Không chỉ các cầu thủ mà cả đội ngũ trọng tài cũng có rất nhiều gương mặt mới, lần đầu xuất hiện tại Bundesliga.

Những thay đổi đáng chú ý tại Bundesliga mùa giải 2017-18 ảnh 2Nữ trọng tài Bibiana Steinhaus. (Nguồn: DPA)

Thú vị nhất có lẽ là nữ trọng tài đầu tiên của Bundesliga Bibiana Steinhaus, nữ trọng tài 38 tuổi này cuối tuần trước đã điều khiển trận đấu của FC-Bayern trên sân Chemnitz trong khuôn khổ vòng 1 Cup Đức.

Bên cạnh Steinhaus DFB còn bổ sung thêm 3 trọng tài mới là Martin Petersen, Sven Jablonski và Sören Storks.

Những gương mặt quen thuộc như Wolfgang Stark, Günter Perl và Joachim Drees đã kết thúc sự nghiệp

Hệ thống kỹ thuật trợ giúp trọng tài

Lần đầu tiên trong lịch sử Bundesliga, bắt đầu từ mùa bóng năm nay DFB sẽ áp dụng sự trợ giúp ​video cho trọng tài chính trên sân.

Những thay đổi đáng chú ý tại Bundesliga mùa giải 2017-18 ảnh 3(Nguồn: AP)

Hệ thống này sẽ quan sát mỗi trận đấu từ trung tâm của mình ở ​Cologne, họ sẽ trợ giúp trọng tài khi thấy cần thiết trong những pha bóng như ghi bàn, penaty, thẻ đỏ và những lầm lẫn của trọng tài chính về cầu thủ.

Nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về trọng tài chính đang điều khiển trận đấu trên sân. Khi cảm thấy cần thiết, trọng tài chính có thể xem lại bất kỳ một pha bóng nào bằng một màn hình riêng đặt bên lề sân cỏ do trọng tài thứ 4 phụ trách.

Nhằm giúp cho trọng tài thứ 4 có thêm thời gian tập trung vào trận đấu, kể từ mùa bóng này, việc cầm bảng thay người sẽ trực tiếp do mỗi đội bóng có nhu cầu thay người đảm nhiệm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục