No sung tai Strasbourg: Canh sat vay bat va dau sung voi hung thu hinh anh 1Khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm. . (Nguồn: Toronto.citynews.ca)

Theo hãng tin Reuters, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương, trong đó có 6 người đang trong tình trạng nguy kịch, trong vụ nổ súng xảy ra tối 11/12 theo giờ địa phương gần một khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở thành phố Strasbourg của Pháp.

Truyền thông Pháp dẫn các nguồn tin cảnh sát cho hay nhiều giờ sau vụ tấn công, lực lượng đặc nhiệm vẫn đang dồn bắt hung thủ. Đấu súng giữa hai bên đã nổ ra. Hiện đối tượng được cho đang cố thủ tại một cửa hàng trên đường Epinal.

Đến nay động cơ của vụ việc vẫn chưa rõ ràng, song các công tố viên chống khủng bố đã mở cuộc điều tra. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho hay cơ quan an ninh biết rõ hung thủ, trong khi chính quyền địa phương cho biết đối tượng nằm trong danh sách theo dõi của các cơ quan tình báo.

[Pháp: Cảnh sát xác định được danh tính kẻ xả súng ở Strasbourg]

Một số nguồn tin cho biết, hung thủ năm nay 29 tuổi. Nhà riêng của đối tượng đã bị cảnh sát đột kích trong sáng cùng ngày nhằm điều tra một vụ cướp xảy ra hồi mùa Hè. Đối tượng đã không ở nhà vào thời điểm đó.

Người dân đang có mặt ở khu vực Neudorf và công viên Etoile Strasbourg đã được nhà chức trách yêu cầu không rời khỏi vị trí an toàn.

Nghị viện châu Âu, hiện trong phiên họp toàn thể định kỳ, cũng đã phải đóng cửa khiến nhiều nghị sỹ và phóng viên không thể rời khỏi tòa nhà.

Khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm.

An ninh tại khu chợ đã được thắt chặt trong bối cảnh nước Pháp vẫn đang ở tình trạng báo động cao về khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố./.
(TTXVN/Vietnam+)