Noi cac Trieu Tien hop toan the lan dau tien trong nam moi hinh anh 1Toàn cảnh hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương khóa 7 Đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng ngày 30/12/2019. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Triều Tiên mới đây đã tiến hành phiên họp toàn thể nội các lần đầu tiên trong năm nay để thảo luận về một loạt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và các vấn đề khác.

Nhật báo Minju Chosun của Chính phủ Triều Tiên ngày 1/2 đưa tin các thành viên Nội các đã thảo luận về những gì nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tại một phiên họp quan trọng của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền vào cuối năm ngoái.

Tại đây, ông Kim Jong-un nói rằng Triều Tiên sẽ tạo ra một "bước đột phá trực diện" bằng cách "tự lực," bởi triển vọng được nới lỏng trừng phạt đã mờ đi trong bối cảnh đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đình trệ.

Báo Minju Chosun cho biết: "Các nhiệm vụ cụ thể đã được đưa ra (tại cuộc họp) nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết cho phát triển kinh tế và cuộc sống của người dân"./.

(Vietnam+)