Olympic Tokyo: Hủy một số thành tích vì vi phạm quy tắc phòng dịch

Nnhững người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ phải tự cách ly theo quy định và một số người vi phạm đã bị hủy thành tích.
Olympic Tokyo: Hủy một số thành tích vì vi phạm quy tắc phòng dịch ảnh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: THX/TTXVN)

Bà Masa Takaya, người phát ngôn Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, ngày 30/7 cho biết ủy ban này đã hủy một số thành tích do vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó cùng này, ủy ban trên xác nhận 27 ca mắc mới COVID-19 trong số những người có liên quan đến Olympic Tokyo 2020 (trong đó có ba vận động viên), đưa tổng số ca mắc ghi nhận từ ngày 1/7 vừa qua tại sự kiện thể thao này lên 225 ca.

[Olympic Tokyo: Nhiều VĐV điền kinh bị cấm thi đấu do liên quan doping]

Theo bà Takaya, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ phải tự cách ly theo quy định nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Bà cho biết một số người vi phạm đã bị hủy thành tích.

Ban đầu Olympic Tokyo 2020 dự kiến diễn ra vào năm ngoái, song đã phải hoãn lại một năm do đại dịch COVID-19.

Đại hội thể thao này khai mạc vào ngày 23/7 và sẽ kéo dài đến ngày 8/8, với những hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, trong đó có việc cấm khán giả tham dự ở hầu hết các địa điểm thi đấu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục