On ao ve 14 ty dong Hoai Linh keu goi cuu tro dong bao mien Trung hinh anh 1

Mấy ngày qua, câu chuyện nghệ sỹ Hoài Linh và số tiền 14 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung làm nóng nhiều mặt báo và các trang mạng xã hội.

Cụ thể, nhiều người bày tỏ thái độ hoài nghi liên quan đến vụ việc nghệ sỹ Hoài Linh nhận được hơn 14 tỷ đồng tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt nhưng suốt 6 tháng ròng, nghệ sỹ gần như không có bất cứ công bố nào liên quan đến số tiền trên.

Chỉ khi sự việc được cộng đồng mạng mổ xẻ, nam nghệ sỹ mới lên tiếng trần tình về số tiền và sự chậm trễ trong quá trình đưa số tiền từ thiện trên tới đồng bào miền Trung gặp khó khăn.

Sáng 24/5, nghệ sỹ Hoài Linh chính thức thừa nhận, đến thời điểm hiện tại, số tiền quyên góp ủng hộ miền Trung từ 10/2020 không phải là hơn 13 tỷ đồng mà là hơn 14,67 tỷ đồng. Nam danh hài cho biết lý do chậm trễ trong việc trao gửi tới bà con miền Trung là ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh bùng phát.

Thậm chí, lần gần nhất, anh dự kiến tiến hành chuyến đi là ngày 10-17/5 cũng vì dịch bệnh lại bùng phát nên đành phải dời. Hoài Linh đồng thời khẳng định luôn ý thức mình là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Anh mong mọi người hãy tin vào sự minh bạch của anh.

Ngay lập tức những chia sẻ của nam danh hài đã nhận những phản hồi trái chiều từ dư luận. Đa phần ý kiến đều tỏ ra vô cùng thất vọng khi Hoài Linh giữ im lặng trong suốt thời gian vừa rồi và cho rằng nam nghệ sỹ nên lên tiếng ngay từ đầu, chứ không phải đợi đến khi khán giả thắc mắc.

(Vietnam+)