Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 2/4, các cố vấn của Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, bang Vermont cho biết quỹ tranh cử của ông đã huy động được 18,2 triệu USD trong quý 1/2019, đồng thời nhận định kết quả này có thể giúp ông nằm trong nhóm vận động được nhiều quỹ ủng hộ nhất trong kỳ bầu cử sơ bộ đảng Dân chủ vào đầu năm 2020.

Hồi tháng Hai vừa qua, ông Sanders tuyên bố tham gia tranh cử lần thứ hai vào Nhà Trắng.

Với việc huy động được gần 6 triệu USD trong 24 giờ đầu tiên sau khi khởi động chiến dịch, ông Sanders đã chứng minh mình là một nhân vật gây quỹ nhiều kinh nghiệm. Kết thúc tuần đầu tiên, ông Sanders đã vận động được 10 triệu USD cho quỹ tranh cử của mình.

[Bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020: Cuộc bầu cử đa dạng nhất?]

Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Sanders là Faiz Shakir cho biết tổng số tiền gây quỹ trong quý đầu tiên của thượng nghị sỹ này do gần 900.000 cá nhân đóng góp.

Như vậy tới nay tổng số tiền trong quỹ vận động tranh cử của ông lên tới 32 triệu USD, bao gồm 14 triệu USD mà thượng nghị sỹ này có trong các tài khoản khác khi bắt đầu chiến dịch tranh cử.

Theo Cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử Jeff Weaver, chiến dịch vận động trong quý đầu tiên tập trung vào các bang tiến hành bỏ phiếu sớm. Dự kiến, chiến dịch sẽ bổ sung thêm nhiều nhân viên cho các hoạt động ở bang Iowa và cũng sẽ bắt đầu bố trí nhân sự ở bang California trong những tuần tới.

Ông Sanders trở thành ứng cử viên thứ ba của đảng Dân chủ công bố quỹ vận động trong quý đầu tiên. Trước đó, Thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana, Pete Buttigieg-, cho biết chiến dịch tranh cử của ông đã huy động được 7 triệu USD trong quý đầu tiên, trong khi Thượng nghị sỹ Dân chủ Kamala Harris thông báo đã huy động được 12 triệu USD./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)