Ông Volodymyr Groysman được đề cử làm thủ tướng Ukraine

Ông Volodymyr Groysman được đề cử vào vị trí người đứng đầu Chính phủ Ukraine sau khi Thủ tướng Arseny Yatseniuk ngày 10/4 thông báo quyết định từ chức.
Ông Volodymyr Groysman được đề cử làm thủ tướng Ukraine ảnh 1Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (giữa), Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk (phải) và Chủ tịch Quốc hội Volodymyr Groysman tại phiên họp đầu tiên của Quốc hội ngày 27/11/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 11/4, ông Volodymyr Groysman, người nhiều khả năng sẽ trở thành Thủ tướng Ukraine, tuyên bố các thành viên trong liên minh đang tập hợp một nội các gồm những người có tư tưởng cải cách nhằm loại bỏ tham nhũng.

Ông Groysman được đề cử vào vị trí người đứng đầu Chính phủ Ukraine sau khi Thủ tướng Arseny Yatseniuk ngày 10/4 thông báo quyết định từ chức.

Việc đề cử ông Groysman làm Thủ tướng cùng một chính phủ đề xuất sẽ phải được Quốc hội thông qua với đa số phiếu.

Tuy nhiên, việc ông Groysman được bổ nhiệm làm Thủ tướng Ukraine sẽ gây thất vọng cho một số nhà cải cách vì họ cho rằng điều này sẽ củng cố quyền lực trong tay của Tổng thống Petro Poroshenko.

Hai đảng lớn nhất là đảng Khối Poroshenko (BPP) của Tổng thống Petro Poroshenko và Đảng Mặt trận Nhân dân của ông Yatseniuk dự kiến sẽ thông báo một thỏa thuận liên minh mới trong vài ngày tới với một chính phủ được tái cơ cấu do ông Groysman đứng đầu.

Ông Groysman được coi là một đồng minh lâu năm của Tổng thống Poroshenko./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục