Pakistan bat giu gan 50 ngu dan An Do va tich thu 9 con tau hinh anh 1 Ngư dân Ấn Độ được trả tự do sau khi bị bắt giữ do đánh bắt cá trái phép tại Lahore, Pakistan ngày 30/10/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, ngày 3/2, Cơ quan an ninh hàng hải Pakistan (PMSA) đã bắt giữ 47 ngư dân Ấn Độ và tịch thu 9 tàu của họ do bị cáo buộc đánh bắt cá trái phép trong vùng lãnh hải Pakistan.

Những ngư dân bị bắt giữ nói trên đã được bàn giao cho cảnh sát ở Docks để điều tra và tiến hành thêm các thủ tục.

Theo người phát ngôn của PMSA, các tàu cá Ấn Độ bị tịch thu do xâm phạm vùng lãnh hải của Pakistan.

[Pakistan bắt 24 ngư dân Ấn Độ gần đường ranh giới trên biển quốc tế]

Trước đó, hôm 19/1, PSMA cũng đã bắt giữ 17 ngư dân Ấn Độ với cáo buộc đánh bắt cá trái phép trong vùng lãnh hải Pakistan và thu giữ 3 tàu.

Hồi tháng 12 năm ngoái và tháng Một năm nay, 292 tù nhân Ấn Độ bị giam giữ ở Pakistan đã được trả tự do vài ngày sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Muhammad Faisal tuyên bố việc trả tự do này là một hành động thiện chí.

Pakistan và Ấn Độ thường bắt giữ ngư dân của nhau với cáo buộc họ đánh bắt cá trái phép trong vùng lãnh hải của mình vì đường ranh giới trên biển Arab giữa hai nước chưa được phân định rõ ràng và những con tàu gỗ của ngư dân lại thiếu công nghệ định vị chính xác để tránh vi phạm lãnh hải của nước kia.

Một số tổ chức phi chính phủ ở cả Ấn Độ và Pakistan đã nêu vấn đề này ra, đồng thời hối thúc chính phủ hai nước trả tự do cho những ngư dân bị bắt giữ này ngay lập tức./.

(TTXVN/Vietnam+)