Pakistan thong bao ket qua dieu tra so bo vu tan cong tai Kashmir hinh anh 1Hiện trường một vụ nổ ở Kashmir. (Nguồn: News18.com)

Ngày 28/3, Văn phòng ngoại giao Pakistan tuyên bố đến nay chưa phát hiện mối liên hệ giữa những phiến quân bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét gần đây với vụ tấn công liều chết tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hồi tháng trước.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Ấn Độ cung cấp cho giới chức Pakistan danh sách 90 người nghi là phiến quân và 22 vị trí được cho là trại huấn luyện.

Theo văn phòng trên, nhà chức trách đang tiến hành điều tra 54 đối tượng bị bắt giữ, nhưng đến nay chưa phát hiện chi tiết nào có liên quan đến vụ tấn công tại Kashmir.

Tương tự, lực lượng chức năng cũng điều tra 22 địa điểm trên và kết luận những trại huấn luyện này không tồn tại. Văn phòng ngoại giao cho biết Pakistan sẵn sàng cho phép quan chức Ấn Độ đến thị sát những địa điểm trên nếu nhận được yêu cầu.

[Pakistan hợp tác với Ấn Độ điều tra vụ tấn công tại Kashmir]

Trước đó ngày 27/3, Bộ Ngoại giao Pakistan thông báo: “Chính phủ Pakistan đã chia sẻ các kết quả điều tra sơ bộ với Chính phủ Ấn Độ sau khi xem xét bản báo cáo của phía Ấn Độ về vụ đánh bom tại Pulwama."

Islamabad cũng cho biết sẽ tìm kiếm thêm bằng chứng từ New Delhi để phục vụ công tác điều tra vụ đánh bom này.

Quan hệ giữa Pakistan và Ấn Độ xấu đi nhanh chóng sau khi xảy ra vụ đánh bom xe tại huyện Pulwama ngày 14/2 vừa qua khiến hơn 40 binh sỹ và thành viên lực lượng bán quân sự của Ấn Độ thiệt mạng.

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào các lực lượng Chính phủ Ấn Độ.

Nhóm Hồi giáo Jaish-e-Mohammad (JeM) có trụ sở tại Pakistan tuyên bố một thành viên của nhóm đã thực hiện vụ đánh bom liều chết này.

Tuy nhiên, Chính phủ Ấn Độ khẳng định "có bằng chứng không thể chối cãi" về sự dính líu của Pakistan trong vụ việc.

Ấn Độ đã bắn hạ một số máy bay không người lái của Pakistan gần LoC, trong đó có một chiếc bị bắn rơi tại bang Gurajat được cho là máy bay chiến đấu (UCAV).

Trong khi đó, Pakistan đã lên án vụ tấn công ở Pulwama, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc liên quan./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)