Palestine keu goi cong dong quoc te bao ve giai phap hai nha nuoc hinh anh 1Thủ tướng Palestine Mohammed Ishtaye. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Palestine Mohammed Ishtaye ngày 8/9 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động ngay lập tức để bảo vệ giải pháp hai nhà nước.

Lời kêu gọi này được ông Ishtaye đưa ra trong cuộc gặp Bộ trưởng Hợp tác phát triển và Các vấn đề nhân đạo của Luxembourg Franz Fayot tại thành phố Ramallah ở khu Bờ Tây.

Trong cuộc gặp này, ông Ishtaye đã đánh giá cao lập trường vững chắc của Luxembourg về giải pháp hai nhà nước, tôn trọng luật pháp quốc tế và tính hợp pháp cũng như sự hỗ trợ tài chính cho Cơ quan cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA).

[LHQ kêu gọi khôi phục thực chất tiến trình hòa bình Trung Đông]

Ông kêu gọi Luxembourg mở văn phòng đại diện ngoại giao tại Palestine, cho rằng cơ quan này sẽ đóng góp vào sự hợp tác ở các cấp cao nhất.

Về phần mình, Bộ trưởng Fayot cho biết Chính phủ Luxembourg đã phê duyệt khoản hỗ trợ tài chính mới trị giá 12,3 triệu USD cho UNRWA trong 3 năm.

Ông Fayot cho biết thêm sự hỗ trợ của Luxembourg đối với các dự án phát triển ở Palestine đã lên tới 7 triệu USD mỗi năm, được phân bổ cho các lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp và đào tạo nghề./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)