Paralympic Tokyo 2020: Co hoi cuoi cung cho doan the thao Viet Nam hinh anh 1Vận động viên Nguyễn Thị Hải tại Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 2/9, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chỉ còn duy nhất một cơ hội để dành thêm huy chương tại Paralympic Tokyo 2020 khi vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Hải thi đấu ở nội dung đẩy tạ nữ, hạng thương tật F57.

Nguyễn Thị Hải sẽ bắt đầu thi đấu vào lúc 9h48 (giờ địa phương) tại Sân vận động Quốc gia ở Tokyo cùng với 19 đối thủ khác, trong đó có những đối thủ rất mạnh như Ortiz Hernandez của Mexico, người có thành tích tốt nhất lên tới 11,50m, cao hơn 2,83m so với thành tích tốt nhất của Nguyễn Thị Hải, hay vận động viên Saifi Nassima của Algeria với thành tích tốt nhất là 11,18m và Iyizi Eucharia của Nigeria với thành tích tốt nhất là 11,11m.

[Paralympic: Võ Thanh Tùng dừng bước ở vòng loại nội dung bơi sở trường]

Do vậy, chắc chắn Nguyễn Thị Hải sẽ phải cố gắng hết sức để vượt qua chính mình thì mới có cơ hội giành được huy chương.

Trước đó, hôm 28/8, Nguyễn Thị Hải cũng thi đấu ở nội dung ném đĩa của nữ, hạng thương tật F57, nhưng chỉ đạt thành tích cao nhất là 27,93m, xếp ở vị trí thứ 9/12./. 

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)