Paralympic Tokyo ngày 26/8: Mong chờ kỷ lục mới của đô cử Lê Văn Công

Lê Văn Công được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương cho đoàn Việt Nam khi anh đang là người giữ kỷ lục thế giới ở nội dung cử tạ hạng cân 49kg với tổng cử 183,5kg.
Paralympic Tokyo ngày 26/8: Mong chờ kỷ lục mới của đô cử Lê Văn Công ảnh 1Vận động viên cử tạ Lê Văn Công chụp ảnh chung với các cổ động viên nhí Việt Nam. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong ngày thi đấu thứ hai của Thế vận hội dành cho người khuyết tật lần thứ 16 (Paralympic Tokyo 2020), đoàn vận động viên Việt Nam sẽ có 3 vận động viên tranh tài, trong đó, đô cử Lê Văn Công được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương cho đoàn Việt Nam khi anh đang là người giữ kỷ lục thế giới ở nội dung thi đấu này.

Bắt đầu khởi tranh từ lúc 9h sáng 26/8, đô cử Lê Văn Công sẽ tranh tài ở nội dung cử tạ hạng cân 49kg với 9 đối thủ khác.

Tại kỳ Paralympic Rio ở Brazil năm 2016, đô cử Lê Văn Công đã giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong lịch sử cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với thành tích 181kg sau 3 lần nâng tạ.

Chỉ một năm sau đó, đô cử Việt Nam đã thiết lập kỷ lục thế giới là 183,5kg tại giải cử tạ thế giới dành cho người khuyết tật diễn ra tại Mexico.

[Paralympic Tokyo 2020: Võ Thanh Tùng không thể làm nên bất ngờ]

Ở nội dung bơi lội, sau khi thi đấu không thành công và bị loại trong ngày thi đấu đầu tiên, hai vận động viên bơi của Việt Nam là Trịnh Thị Bích Như và Võ Thanh Tùng sẽ tiếp tục chinh phục đường đua xanh trong buổi sáng cùng ngày.

Vận động viên Trịnh Thị Bích Như sẽ tranh tài ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân dành cho hạng thương tật SM6.

Nội dung này có 2 lượt vòng loại và chọn 8 vận động viên có thành tích tốt nhất ở vòng loại vào thi đấu vòng chung kết diễn ra cùng ngày.

Vận động viên Võ Thanh Tùng tham dự vòng loại 100m bơi tự do nam hạng thương tật S5.

Tại Paralympic Rio ở Brazil, vận động viên Võ Thanh Tùng đã vượt qua vòng loại và xếp hạng 5 chung cuộc.

Ngày thi đấu thứ hai của Paralympic Tokyo sẽ tiếp tục diễn ra 9 nội dung thi đấu là: đua xe đạp, cưỡi ngựa, goalball (môn ném bóng dành cho người khiếm thị), cử tạ, bơi lội, bóng bàn, bóng rổ xe lăn, đấu kiếm xe lăn, bóng bầu dục xe lăn, trong đó, 5 nội dung thi đấu sẽ quyết định chủ nhân của 30 chiếc Huy chương Vàng danh giá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục