Pháp mời lãnh đạo Palestine và Israel tham dự hội nghị hòa bình

Pháp đã chính thức mời Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đến thăm Paris vào ngày 22/12, trùng với thời điểm diễn ra một hội nghị quốc tế.
Pháp mời lãnh đạo Palestine và Israel tham dự hội nghị hòa bình ảnh 1Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas (phải) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: charismanews.com)

Theo THX, kênh tiếng Arập của Đài phát thanh Israel ngày 9/12 đưa tin Pháp đã chính thức mời Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đến thăm Paris vào ngày 22/12 tới.

Đài trên dẫn lời phụ tá của Tổng thống Palestine, ông Nabil Abu Rdineh nói: "Tổng thống Abbas đã chấp thuận lời mời. Chuyến thăm Paris của ông Abbas trùng thời điểm diễn ra một hội nghị quốc tế tổ chức ở Paris nhằm nối lại tiến trình hòa bình Israel-Palestine."

Đài trên cũng cho hay Thủ tướng Israel đã chấp thuận lời mời vào cùng ngày. Tuy nhiên, ông Netanyahu không có kế hoạch gặp ông Abbas kể cả khi nhà lãnh đạo Israel đã quyết định đến thăm Paris.

Trước đó, Pháp đã kêu gọi tổ chức một hội nghị hòa bình quốc tế để giải quyết cuộc xung đột kéo dài nhiều thập kỷ giữa Israel và Palestine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Israel tại Jerusalem. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quốc hội Israel thông qua luật miễn nghĩa vụ quân sự

Hai đạo luật được đánh giá là nhượng bộ lớn của đảng Likud cầm quyền đối với các chính đảng Haredi, vốn từ lâu tìm cách hợp pháp hóa việc cộng đồng này được miễn nghĩa vụ quân sự trên thực tế.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Kazem Gharibabadi. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ tăng sức ép quân sự, Iran đáp trả mạnh mẽ

Thứ trưởng Ngoại giao Iran khẳng định việc Mỹ tái áp đặt phong tỏa hải quân đã phá vỡ các cam kết trước đó, đồng thời nhấn mạnh Iran sẽ không chấp nhận sức ép quân sự để quay lại bàn đàm phán.