Qatar ra mắt "kim cương trên sa mạc" phục vụ World Cup 2022

Sân vận động Thành phố Giáo dục (Education City) có sức chứa 40.000 người này được mệnh danh là một "viên kim cương trên sa mạc."
Qatar ra mắt "kim cương trên sa mạc" phục vụ World Cup 2022 ảnh 1Sân vận động Thành phố Giáo dục. (Nguồn: thehindu.com)

Trong một bài thuyết trình trực tuyến ngày 16/6, Qatar đã giới thiệu tới công chúng sân vận động mới nhất vừa được hoàn tất để phục vụ Vòng Chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 mà nước này đăng cai, đồng thời coi sự kiện này là một món quà dành riêng cho những người đang phục vụ nơi tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sân vận động Thành phố Giáo dục (Education City) có sức chứa 40.000 người này được mệnh danh là một "viên kim cương trên sa mạc."

Đây là địa điểm thi đấu thứ 3 đã sẵn sàng cho World Cup 2022, trong khi 5 công trình khác vẫn đang trong quá trình xây dựng.

[FIFA thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022 ở khu vực Nam Mỹ]

Theo kế hoạch, sân vận động Al Rayyan với sức chứa 40.000 người và sân vận động Al Bayt 60.000 chỗ ngồi sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Phát biểu tại sự kiện trực tuyến này, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino bày tỏ sự mong chờ tới thời điểm mà các trận đấu bóng đá có thể trở lại với không khí cuồng nhiệt như xưa, thay vì không khí u ám hiện nay, khi các sân cỏ vắng bóng khán giả do đại dịch COVID-19.

Ông nhấn mạnh: "Chúng ta không được quên, sức khỏe là trên hết. Ở vài nơi trên thế giới, chúng ta đã có thể hướng về một tương lai tốt đẹp hơn. Song, ở những nơi khác, chúng ta vẫn cần phải vô cùng cẩn trọng, mạnh mẽ và đoàn kết.

Trong thời điểm này, sân vận động mới ở Thành phố Giáo dục nhắc nhở chúng ta rằng bóng đá sẽ trở lại và với niềm đam mê hơn bao giờ hết. Đến lúc ấy, chúng ta sẽ chia sẻ khán đài với gia đình và bạn bè. Trong sân vận động tuyệt đẹp và hiện đại này, chúng ta sẽ cùng nhau ăn mừng FIFA World Cup vào năm 2022."

Theo Giám đốc điều hành World Cup 2022, ông Nasser Al Khater, sân vận động Thành phố Giáo dục sẽ giảm sức chứa xuống còn 20.000 chỗ ngồi sau khi World Cup 2022 kết thúc. Số ghế còn lại sẽ được chuyển tới sân vận động của các nước đang phát triển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục