Quân đội Israel không kích các cơ sở của Hamas ở Dải Gaza

Các máy bay chiến đấu của Israel đã không kích nhiều địa điểm của Hamas ở Dải Gaza, trong đó có một cơ sở chế tạo tên lửa và một khu quân sự của Hamas tại vùng Khan Younis.
Quân đội Israel không kích các cơ sở của Hamas ở Dải Gaza ảnh 1Khói lửa bốc lên sau vụ không kích tại khu vực Khan Yunis, Dải Gaza, ngày 6/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel cho biết đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza đêm 6/9, sau khi những quả bóng bay mang chất gây cháy thả từ vùng lãnh thổ Palestine này sang khu vực miền Nam Israel.

Quân đội Israel cho rằng phong trào Hồi giáo Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza phải chịu trách nhiệm về hoạt động thả bóng bay nói trên.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ nước này (IDF) đã không kích nhiều địa điểm thuộc Hamas ở Dải Gaza, trong đó có một cơ sở chế tạo tên lửa và một khu quân sự của Hamas tại vùng Khan Younis.

Cùng với đó, quân đội Israel cũng đã nã pháo vào khu vực phía Bắc Gaza.

Theo các nguồn tin y tế ở Gaza, các vụ không kích cũng như nã pháo của quân đội Israel không gây thiệt hại nào về người.

[Israel phong tỏa Bờ Tây và Dải Gaza trong các kỳ nghỉ lễ Do Thái]

Trước đó, sáng 6/9, lực lượng cứu hỏa Israel cho biết những quả bóng bay mang chất gây cháy đã gây ra 3 đám cháy rừng ở khu vực miền Nam nước này.

Tháng 5 vừa qua, quân đội Israel và Hamas đã có cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày, khiến 260 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng.

Cuộc giao tranh chấm dứt với một lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian và Qatar cam kết viện trợ cho người dân ở Dải Gaza.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay vẫn xảy ra đụng độ ở biên giới và bóng bay mang chất gây cháy thả từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục