Quan doi Syria tien den thanh pho chien luoc Maaret al-Numan hinh anh 1Maaret al-Numan hoang tàn sau các vụ tấn công. (Nguồn: AFP)

AFP đưa tin, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) và một tờ báo thân chính phủ ngày 26/1 cho biết, các lực lượng trung thành với chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad đã tiến đến vùng ngoại ô Maaret al-Numan - một thành phố quan trọng giáp ranh với thành trì cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân ở quốc gia Trung Đông này.

Maaret al-Numan là một thành phố chiến lược nằm trên tuyến quốc lộ M5 nối Damascus với Aleppo - thành phố lớn thứ hai của Syria.

Đây là tuyến quốc lộ chủ chốt mà Chính phủ Syria mong muốn chiếm giữ để giành lại quyền kiểm soát đối với toàn bộ đất nước.

[Quân đội Syria tiếp tục tấn công phiến quân tại Aleppo và Idlib]

Theo SOHR, các lực lượng bộ binh của Chính phủ Syria trong 24 giờ qua đã chiếm giữ được 7 ngôi làng ở vùng ngoại ô Maaret al-Numan.

Hiện nay, các lực lượng này đã tiến đến “rìa thành phố và nằm trong tầm đạn pháo trên một phần của tuyến quốc lộ.”

Trong khi đó, tờ báo Al-Watan thân chính phủ đưa tin, các lực lượng trung thành với chế độ của Tổng thống Assad đã “tới rất gần thành phố”, nơi “những cánh cửa đang được mở toang”./.

(Vietnam+)