Quốc hội Iran bỏ phiếu cách chức Bộ trưởng Công nghiệp

Đây là thành viên đầu tiên của nội các theo đường lối cứng rắn của Tổng thống Ebrahim Raisi bị phế truất trong bối cảnh tâm lý bất mãn trước tình hình kinh tế nước này ngày càng gia tăng.
Quốc hội Iran bỏ phiếu cách chức Bộ trưởng Công nghiệp ảnh 1Bộ trưởng Công nghiệp, Khai mỏ và Thương mại Reza Fatemi-Amin. (Nguồn: Tehran Times)

Quốc hội Iran ngày 30/4 đã bỏ phiếu cách chức Bộ trưởng Công nghiệp, Khai mỏ và Thương mại Reza Fatemi-Amin.

Đây là thành viên đầu tiên của nội các theo đường lối cứng rắn của Tổng thống Ebrahim Raisi bị phế truất trong bối cảnh tâm lý bất mãn trước tình hình kinh tế nước này ngày càng gia tăng.

[Quốc hội Iran sẽ gia tăng hình phạt đối với những kẻ bạo hành phụ nữ]

Các nghị sỹ bỏ phiếu cách chức Bộ trưởng Fatemi-Amin đã cáo buộc ông thất bại trong chính sách kiểm soát “giá cả phi mã của ôtô và chi phí sản xuất công nghiệp tăng mạnh,” đồng thời đổ lỗi cho chính trị gia này vì năng lực quản lý yếu kém.

Quyết định của Quốc hội Iran được thông qua với 162 phiếu thuận trên tổng số 272 nghị sĩ có mặt trong phiên họp ngày 30/4./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.