Robinhood đặt mục tiêu định giá 35 tỷ USD trong IPO tại Mỹ

Kế hoạch IPO trên được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Robinhood trở thành tâm điểm trong cuộc đối đầu giữa một nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ với các quỹ đầu cơ của Phố Wall vào cuối tháng Giêng.
Robinhood đặt mục tiêu định giá 35 tỷ USD trong IPO tại Mỹ ảnh 1Công ty dịch vụ tài chính Robinhood Markets Inc .(Nguồn: Getty Images)

Công ty dịch vụ tài chính Robinhood Markets Inc (Mỹ) đang nhắm tới mục tiêu được định giá 35 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ sắp tới.

Kế hoạch IPO trên được đưa ra chỉ vài tháng sau khi Robinhood trở thành tâm điểm trong cuộc đối đầu giữa một nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ với các quỹ đầu cơ của Phố Wall vào cuối tháng Giêng. 

Dự kiến, Robinhood sẽ huy động được hơn 2,3 tỷ USD, với việc chào bán khoảng 55 triệu cổ phiếu trong đợt IPO. Cổ phiếu dự kiến được định giá từ 38-42 USD.

Salesforce Ventures, chi nhánh đầu tư của nhà cung cấp phần mềm Saleforce.com Inc, dự kiến chi 150 triệu USD để mua cổ phiếu phổ thông loại A của Robinhood trong IPO.

Được thành lập vào năm 2013, Robinhood là một nền tảng giao dịch trực tuyến, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua bán không giới hạn và cũng không tính phí hoa hồng đối với cổ phiếu, tiền điện tử...

[Chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần]

Giao diện thân thiện với người dùng đã giúp Robinhood trở thành lựa chọn cho các nhà đầu tư trẻ tuổi giao dịch tại nhà khi phải thực hiện các chính sách hạn chế do dịch COVID-19 gây ra. Nhờ đó, mức độ phổ biến của nền tảng này đã tăng vọt trong 18 tháng qua.

Sự bùng nổ giao dịch đối với nhóm cổ phiếu meme đã giúp thúc đẩy doanh thu của Robinhood tăng gấp 4 lần trong quý I/2021. Hồi tháng Hai, nền tảng này đã huy động được 3,4 tỷ USD để đảm bảo nhu cầu tài chính. Robinhood cho biết vòng gọi vốn do Ribbit Capital dẫn đầu và có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại như ICONIQ Capital, Andreessen Horowitz, Sequoia, Index Ventures và NEA./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục