Trong tháng Mười, nhiều đơn vị xuất bản, phân phối sách tại Hà Nội triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi với những ưu đãi hấp dẫn, góp phần xây dựng văn hóa đọc đồng thời tạo điều kiện để độc giả Thủ đô tiếp cận những đầu sách hay với mức giá hợp lý.

Với mong muốn gìn giữ và phát huy văn hóa đọc sách của người dân Thủ đô, Hội sách Thăng Long được tổ chức từ ngày 12/10 đến 16/10/2022, tại địa chỉ số 3 Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Đến với hội sách, độc giả có cơ hội tiếp xúc với hàng nghìn đầu sách đa dạng về thể loại: văn học, lịch sử, nghệ thuật, ngoại ngữ, kinh doanh, truyện tranh thiếu nhi, sách ảnh...

Trong dịp này, ban tổ chức hội sách triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm tri ân bạn đọc như giảm giá từ 50-70% với nhiều thể loại sách, đồng giá từ 5.000-10.000 đồng với nhiều bộ sách, truyện...

[Nhiều nhà xuất bản giảm giá sách tới 50% nhằm kích cầu văn hóa đọc]

Lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Mỹ Đình (địa chỉ 68 Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm), Hội sách cũ Hà Nội diễn ra từ ngày 12/10 đến 16/10/2022 mang đến cho bạn đọc những ưu đãi giá rẻ bất ngờ như giảm từ 40-60% nhiều đầu sách, giảm giá đặc biệt vào từng khung giờ trong ngày...

Hội sách phục vụ độc giả ở nhiều độ tuổi, quy tụ một số đầu sách cũ quý hiếm, có giá trị sưu tầm cao, là cơ hội để những người yêu sách trao đổi và tìm kiếm những cuốn sách hay, tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

San khuyen mai ‘khung’ voi loat su kien Hoi sach thang Muoi hinh anh 1Hội sách là cơ hội để phụ huynh tìm những đầu sách hay và xây dựng cho con thói quen đọc sách. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Bạn Quang Huy, sinh viên trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội) chia sẻ: “Em thường xuyên tìm kiếm các thông tin về hội sách trên mạng xã hội, tuy nhiên một số hội sách em không thể tham gia do địa điểm tổ chức ở xa. Với em, sách truyện không chỉ là nguồn cung cấp tri thức mà còn có giá trị sưu tầm, vì vậy nên hội sách là cơ hội để em và bạn bè làm dày thêm bộ sưu tập của mình.”

Bên cạnh các hội sách truyền thống, nhiều nhà sách vẫn tiếp tục chạy khuyến mãi trên các nền tảng online, như Nhà sách Nhã Nam giảm giá từ 20-25% với nhiều tựa sách trên gian hàng ShopeeMall từ ngày 15/10 đến 31/10/2022; Nhà sách Tân Việt giảm giá từ 20-50% các đầu sách “hot” từ 6/10 đến 25/10/2022; Nhà xuất bản Kim Đồng tặng sách cho độc giả tích cực tương tác trên Facebook từ ngày 10/10 đến 17/10/2022; thư viện điện tử Waka áp dụng ưu đãi mua một tặng một khi độc giả thanh toán đơn hàng qua ví điện tử.../.

Việt Anh (Vietnam+)