San sang cho tran tuyen U23 Viet Nam doi dau U23 Myanmar hinh anh 1Sân Việt Trì đã sẵn sàng cho trận đấu của U23 Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Myanmar sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 7/6 tại sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Đây là lần đầu tiên Phú Thọ đăng cai tổ chức trận đấu quy mô quốc tế, tỉnh đã chuẩn bị kỹ lưỡng sẵn sàng cho trận đấu.

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi thống nhất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc tổ chức trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tại sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt triển khai chỉnh trang, tu bổ nhiều hạng mục công trình nhằm phục vụ tốt nhất cho trận đấu.

Cụ thể, cải tạo toàn bộ cảnh quan của khu liên hợp bao gồm sân vận động, bể bơi, nhà thi đấu bảo đảm cảnh quan chung, tạo không gian thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho trận đấu.

Nâng cấp tất cả các hạng mục như kẻ sân thi đấu, chăm sóc mặt cỏ, đồng thời đầu tư nâng tu sửa bao gồm khu vực khán đài A, toàn bộ hệ thống ghế ngồi, khu vực của khán giả, đặc biệt là hệ thống đèn chiếu sáng...

Bên cạnh đó, tỉnh Phú Thọ cũng tập trung đầu tư nâng cấp các phòng VIP, phòng trọng tài, phòng thay đồ, phòng họp báo với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, phương án phân luồng giao thông, đảm bảo phòng chống cháy nổ, an ninh, trật tự, an toàn tại địa điểm thi đấu và nơi ăn, nghỉ của ban tổ chức, trọng tài, các thành viên hai đội tuyển. Bên cạnh đó, các công tác y tế, điện lực, hậu cần... đều đã có kế hoạch kỹ lưỡng để phục vụ trận đấu, có các phương án dự phòng để xử lý sự cố.

[Cận cảnh hàng nghìn người xếp hàng dài chờ mua vé xem U23 Việt Nam]

Trong buổi thị sát kiểm tra thực tế giữa lãnh đạo tỉnh Phú Thọ với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 23/5 vừa qua, Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử U23 Việt Nam về Phú Thọ thi đấu nên nhân dân của tỉnh rất háo hức và phấn khởi.

Tất cả các thông tin liên quan đến sự kiện này đều được lan truyền và chia sẻ rộng rãi, tạo không khí phấn khích và chờ đợi. 

San sang cho tran tuyen U23 Viet Nam doi dau U23 Myanmar hinh anh 2Người dân xếp hàng chờ mua vé xem U23 Việt Nam thi đấu. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Đối với công tác phục vụ hoạt động truyền thông, ban tổ chức sẽ triển khai phủ sóng wifi toàn bộ khu vực sân vận động và đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp, đưa tin về trận đấu.

Do sức chứa có giới hạn của sân Việt Trì, ban tổ chức sẽ lắp đặt một màn hình lớn phía ngoài khán đài B của sân vận động để phục vụ khán giả không có điều kiện hoặc không mua được vé vào sân xem trận đấu.

Theo kế hoạch, vé sẽ được bán tại quầy vé bên ngoài nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, bắt đầu từ 14 giờ ngày 3/6 đến 17 giờ ngày 7/6 hoặc cho đến khi hết vé. Vé có 3 mệnh giá là 100 nghìn đồng, 150 nghìn đồng và 200 nghìn đồng với sức chứa khoảng 18.000 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, chưa đến giờ phát hành vé, hàng nghìn người dân đã có mặt từ sáng sớm để chờ mua vé. Mặc dù đông người hâm mộ có nhu cầu mua vé nhưng tất cả đều xếp hàng, kiên nhẫn chờ tới lượt, tuyệt nhiên không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc mất trật tự.

Ban tổ chức đã thông báo hết vé từ 16 giờ 30 phút ngày 3/6 nhưng nhiều người dù không mua được vé hay mua được vé vẫn vui vẻ chờ đón xem trận đấu./.

Tạ Văn Toàn (TTXVN/Vietnam+)