Saudi Arabia: Nhieu nguoi bi thuong trong vu danh bom tai Jeddah hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: metro)

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết sáng 11/11, một vụ đánh bom đã xảy ra tại nghĩa trang dành cho người ngoại đạo Hồi ở thành phố Jeddah của Saudi Arabia khi nơi đây đang diễn ra lễ tưởng những binh sỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất có sự tham dự của nhiều nhà ngoại giao châu Âu. 

Theo hãng tin Reuters, đã có 4 người bị thương trong vụ đánh bom này, trong đó có 1 người mang quốc tịch Hy Lạp.

Đây là vụ việc gây mất an ninh thứ 2 xảy ra tại Jeddah trong 2 tuần qua. Hôm 29/10, cơ quan chức năng Saudi Arabia đã bắt giữ 1 nam giới mang quốc tịch Saudi Arabia sau khi đối tượng này tấn công và làm bị thương một nhân viên an ninh tại Lãnh sự quán Pháp ở Jeddah.

Thông tin cụ thể về những người bị thương chưa được công bố.

[Saudi Arabia khẳng định không đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu Iran]

Ngay sau khi vụ đánh bom xảy ra, Bộ Ngoại giáo Pháp đã gửi thư điện tử tới tất cả công dân Pháp đang sinh hoạt và làm việc tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia, yêu cầu "cảnh giác tối đa" do lo ngại vấn để an ninh sau vụ đánh bom vừa xảy ra tại thành phố này.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Pháp nhấn mạnh: "Đặc biệt cảnh giác và tránh xa mọi nơi đông người cũng như thận trọng khi đi lại."

Pháp cũng kêu gọi giới chức Saudi Arabia sớm điều tra làm rõ vụ tấn công, xác định và đưa thủ phạm chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hiện Văn phòng Chính phủ Saudi Arabia chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Đại sứ quán Pháp tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đã đưa ra yêu cầu công dân ở nước sở tại cảnh giác trước tình trạng mất an ninh sau vụ tấn công trên./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)