Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Nga, Italy và Đức mạnh mẽ lên án

Sau khi được thông tin về vụ tấn công bằng dao ở thành phố Nice (Pháp), Nga, Italy và Đức đã lên án vụ việc nghiêm trọng này.
Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Nga, Italy và Đức mạnh mẽ lên án ảnh 1Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Express)

Sau khi được thông tin về vụ tấn công bằng dao ở thành phố Nice (Pháp), Nga, Italy và Đức đã lên án vụ việc nghiêm trọng này.

Ngày 29/10, Điện Kremlin ra tuyên bố cho rằng hành động giết người trên là "không thể chấp nhận được". Trong khi đó, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte chỉ trích hành động "tấn công hèn hạ" đã cướp đi sinh mạng của 3 người tại một nhà thờ ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Conte nhấn mạnh: "Cuộc tấn công hèn hạ sẽ không làm lay chuyển được mặt trận chung bảo vệ những giá trị của tự do và hòa bình. Niềm tin của chúng ta mạnh hơn sự cuồng tín, hận thù và khủng bố." Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng thể hiện sự đoàn kết với Pháp.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi cho biết vụ tấn công bằng dao xảy ra ở trong hoặc gần nhà thờ Notre Dame ở thành phố này vào sáng 29/10. Kẻ tình nghi đã bị cảnh sát bắn trong lúc bắt giữ. Hiện đối tượng này đã được đưa đến bệnh viện và vẫn còn sống.

[Pháp: Tấn công bằng dao tại Nice khiến 3 người thiệt mạng]

Theo Thị trưởng Estrosi, người đàn ông tình nghi là kẻ tấn công đã hét lớn "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) ngay sau khi bị bắt. Thị trưởng Estrosi cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố. Theo cảnh sát, 3 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Hiện chưa rõ liệu có mối liên hệ nào giữa vụ tấn công trên với vụ giáo viên lịch sử người Pháp Samuel Paty bị một phần tử Hồi giáo cực đoan sát hại ngày 16/10 vừa qua do cho các học sinh xem tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed hay không.

Trong khi đó, đài phát thanh Europe 1 đưa tin trong một vụ việc riêng rẽ xảy ra vài giờ sau vụ tấn công trên, cảnh sát Pháp đã phải nổ súng vào một người đàn ông cầm một khẩu súng ngắn đe dọa người qua đường tại Montfavet, gần thành phố Avignon ở miền Nam nước Pháp. Người này cũng hô to "Allahu Akbar" và đã bị cảnh sát bắn hạ.

Cùng ngày, tại Saudi Arabia, truyền hình nhà nước đưa tin một người đàn ông nước này đã bị bắt giữ tại thành phố Jeddah sau khi có hành động tấn công và làm bị thương một nhân viên bảo vệ tại Lãnh sự quán Pháp. Đại sứ quán Pháp tại Saudi Arabia cũng cho biết đã xảy ra một vụ "tấn công bằng dao nhằm vào một nhân viên bảo vệ" tại lãnh sự quán nước này, nạn nhân hiện đã được đưa đến bệnh viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục