SEA Games 30: Han che phong vien tac nghiep tai le khai mac hinh anh 1Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ thượng cờ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Tuy không phải mua vé để có mặt tại lễ khai mạc SEA Games 30 như thông tin ban đầu, mà chỉ cần đăng ký để được phát thẻ tác nghiệp tại sự kiện này, nhưng không phải phóng viên nào cũng có được may mắn ấy.

Theo thông báo mới nhất từ Ban tổ chức SEA Games 30, chỉ những phóng viên nhận được thẻ đăng ký ở ngay trước nhà thi đấu Philippine Arena mới được phép tác nghiệp tại lễ khai mạc.

Điều đáng nói, số lượng thẻ này bị hạn chế, do vậy nhiều phóng viên dù đã có mặt tại nhà thi đấu nhưng vẫn không nhận được thẻ vào bên trong.

Đoàn phóng viên Việt Nam chỉ có 14 thẻ, theo đó 14 phóng viên được phép tác nghiệp ở lễ khai mạc, trong đó có 4 phóng viên ảnh.

Thực tế, trên mỗi tấm thẻ đã kích hoạt cách đây 1 tuần của các phóng viên đều bao gồm cả mục OCC - nghĩa là được phép tác nghiệp ở cả lễ khai mạc và lễ bế mạc.

Tuy nhiên, do lễ khai mạc tổ chức trong nhà nên Ban tổ chức đã quyết định giới hạn số lượng phóng viên tác nghiệp ở sự kiện này.

Lễ khai mạc SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 30/11 tại nhà thi đấu Philippine Arena lớn nhất thế giới với sức chứa 55.000 chỗ.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử 60 năm của SEA Games, lễ khai mạc sự kiện này được tổ chức trong nhà.

Theo Trưởng Ban tổ chức SEA Games 30 Tats Suzara, việc tổ chức lễ khai mạc trong nhà nhằm mục đích tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết, trong bối cảnh quốc gia này sắp phải đối mặt với một siêu bão.

[SEA Games 30: Phóng viên có thể phải mua vé tác nghiệp lễ khai mạc]

Bên cạnh đó, vị trí của Philippine Arena nằm ở khu vực thuận lợi cho di chuyển, tránh được tắc đường - tình trạng thường xảy ra với những sự kiện được tổ chức tại sân vận động ngoài trời ở thủ đô Manila.

Cũng do tổ chức trong nhà nên lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ bỏ màn thắp đuốc truyền thống. Thay vào đó, Ban tổ chức sẽ sử dụng ánh sáng kỹ thuật số.

Theo kế hoạch, Philippine Arena sẽ mở cửa đón khán giả vào lúc 15 giờ và đóng cửa lúc 17 giờ để đảm bảo an ninh./.

Trần Giáp (TTXVN/Vietnam+)