SEA Games 31: Thêm 2 "Vàng" cho Việt Nam ở đua thuyền Canoeing/Kayak

Ở ngày thi đấu cuối cùng hôm nay, đội tuyển Việt Nam tiếp tục gặt hái được thêm hai huy chương Vàng ở nội dung: bốn nữ thuyền Canoeing cự ly 500m và đơn nữ thuyền Canoeing cự ly 200m.
SEA Games 31: Thêm 2 "Vàng" cho Việt Nam ở đua thuyền Canoeing/Kayak ảnh 1Bốn vận động viên Trương Thị Phương, Diệp Thị Hương, Nguyễn Thị Hương Nguyễn Thị Ngân giành huy chương Vàng nội dung thuyền 4 nữ Canoeing 500m (WC4 500) trong niềm vui sướng của các cổ động viên. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 21/5, tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, các vận động viên bước vào ngày tranh tài cuối cùng của bộ môn thuyền Canoeing/Kayak.

Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của Bộ môn thuyền Rowing và thuyền Canoeing/Kayak được tổ chức tại Hải Phòng.

Trong ngày thi đấu hôm nay, các vận động viên thi đấu vòng chung kết ở 5 nội dung: 4 nữ Canoeing 500m, 4 nam Kayak 500m, 4 nữ Kayak 500m, đơn nữ Canoeing 200m và 4 nữ Canoeing 200m.

Ở ngày thi đấu cuối cùng hôm nay, đội tuyển Việt Nam tiếp tục gặt hái được thêm hai huy chương Vàng ở nội dung: bốn nữ thuyền Canoeing cự ly 500m và đơn nữ thuyền Canoeing cự ly 200m. Một lần nữa khẳng định sự vượt trội của các tay chèo nữ Việt Nam trong khu vực.

Ở nội dung bốn nữ thuyền Canoeing cự ly 500m, các vận động viên: Trương Thị Phương, Nguyễn Thị Hương, Diệp Thị Hương và Nguyễn Thị Ngân đã có ngày thi đấu xuất sắc khi cán đích với thành tích 1 phút 54 giây, về trước các tuyển thủ nữ Indonesia 3 giây.

[Việt Nam tiếp tục có thêm 2 HCV môn Đua thuyền Canoeing]

Ở nội dung Đơn nữ thuyền Canoeing cự ly 200m, tuyển thủ Nguyễn Thị Hương một lần nữa mang vinh quang về cho đất nước với thành tích 49 giây. Vận động viên Nguyễn Thị Hương chia sẻ: “Chúng em đã có một kỳ SEA Games nỗ lực, cố gắng hết mình. Xin cảm hơn người hâm mộ cả nước đã theo dõi và động viên đội tuyển.”

Các tuyển thủ nữ tiếp tục có những thành tích tốt ở hai nội dung Bốn nữ Kayak 500m và 4 nữ Canoeing 500m, khi mang về cho tuyển Việt Nam hai huy chương Bạc.

Ở nội dung còn lại là Bốn nam Kayak 500m, tuyển Việt Nam tiếp tục góp mặt nhưng chưa có huy chương. Qua giải năm nay, một lần nữa cho thấy các vận động viên nam Việt Nam cần tiếp tục được đầu tư nhiều hơn nữa để có thể tranh tài được trong khu vực, đặc biệt là các vận động viên Indonesia.

Như vậy, kết thúc bộ môn đua thuyền Rowing, tuyển Việt Nam đã giành được 8 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Tại bộ môn đua thuyền Canoeing/Kayak, đội tuyển Việt Nam đã giành được 8 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Các chỉ tiêu huy chương của hai bộ môn trên đều vượt chỉ tiêu mà đoàn đưa ra khi xuất quân.

Sau ngày thi đấu cuối cùng có thể đánh giá Hải Phòng đã có công tác chuẩn bị, phục vụ cho SEA Games 31 hết sức thành công. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh thành phố Hải Phòng tới bạn bè các nước trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục