SEA Games: Hai tay vợt nữ Việt Nam thắng áp đảo ở tứ kết môn cầu lông

Kết thúc vòng loại tứ kết môn cầu lông SEA Games 31, bốn đội vào bán kết nội dung đồng đội nữ gồm Singapore, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan.
SEA Games: Hai tay vợt nữ Việt Nam thắng áp đảo ở tứ kết môn cầu lông ảnh 1Vận động viên cầu lông Đinh Thị Phương Hồng và Đỗ Thị Hoài (Việt Nam-áo cam) đấu với vận động viên cầu lông Gỗ Pei Kee và Tập Linh (Malaysia-áo tím) nội dung đồng đội nữ. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Sáng 16/5, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, trong khuôn khổ SEA Games 31, môn cầu lông chính thức khởi tranh với sự tham dự của 128 vận động viên đến từ 8 quốc gia gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Buổi thi đấu sáng nay diễn ra các trận đấu tứ kết đồng đội nữ giữa Đội tuyển cầu lông Việt Nam và Malaysia; Singapore và Philippines. Nội dung đồng đội nữ là nội dung hy vọng mang về huy chương cho cầu lông Việt Nam.

Ở nội dung này, Đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội Malaysia 4 trận, chiến thắng 3 trận và tiến vào bán kết.

Ra sân đầu tiên ở nội dung đồng đội nữ là trận đấu giữa Nguyễn Thùy Linh (Việt Nam) và Nurshuhaini Siti (Malaysia). Với lợi thế sân nhà và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cùng chiến thuật đánh nhanh, đẩy tốc độ lên, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh thể hiện sự vượt trội ngay từ đầu và đã nhanh chóng hạ đối thủ ở 2 hiệp đấu với tỷ số áp đảo 21-9 và 21-8.

Chia sẻ sau chiến thắng, Thùy Linh cho biết đối thủ trong trận đấu là vận động viên trẻ người Malaysia. Lúc khởi động, nhận thấy tốc độ di chuyển của đối thủ không được nhanh nên trong quá trình thi đấu, cô đã đẩy tốc độ lên để đánh nhanh, thắng nhanh.

Sau trận thắng của Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang ra sân thi đấu với Zulaikha Siti (Malaysia). Là thế hệ đàn chị của cầu lông nữ Việt Nam hiện nay, tuyển thủ người Bắc Giang cũng không làm cho người hâm mộ thất vọng khi thắng áp đảo đối thủ người Malaysia với tỷ số 2 hiệp là 21-9 và 21-7.

[Đinh Thị Như Quỳnh giành Huy chương Vàng nội dung băng đồng Olympic nữ]

Sau trận đấu, Vũ Thị Trang chia sẻ đối thủ là vận động viên trẻ người Malaysia. Trước đó, cô chưa biết đến vận động viên này. Được thi đấu ngay tại sân nhà và trên quê hương của mình cùng sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả là động lực giúp Trang chiến thắng.

Tuy nhiên, may mắn lại không đến với Đội tuyển cầu lông Việt Nam khi ở trận đấu nội dung đồng đội nữ giữa Đinh Thị Phương Hồng và Đỗ Thị Hoài (Việt Nam) thi đấu với Go Pei Kee và Yap Ling (Malaysia). Hai cặp đôi thể hiện sự ngang sức khi luôn dượt đuổi nhau ở điểm số. Thật tiếc cho cặp đôi của Việt Nam khi để thua đối thủ với tỷ số 1-2.

Kết thúc vòng đấu tứ kết là trận đấu đơn giữa Vũ Thị Anh Thư (Việt Nam) và Ong Xin Yee (Malaysia) với chiến thắng 2-0 thuộc về tay vợt người Việt Nam đã góp phần đưa Đội tuyển cầu lông Việt Nam bước vào tranh bán kết ở nội dung đồng đội nữ.

Cũng ở nội dung đồng đội nữ giữa Singapore và Philippines thi đấu vào sáng nay, các tay vợt người Singapore đã thể hiện đẳng cấp khi giành chiến thắng cả 3 trận đấu trước Đội tuyển Philippines và giành vé vào bán kết.

Kết thúc vòng loại tứ kết môn cầu lông SEA Games 31, bốn đội vào bán kết nội dung đồng đội nữ gồm Singapore, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục