Singapore siet chat an ninh chuan bi cho cuoc gap thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Toàn cảnh quần thể khách sạn và công viên nghỉ dưỡng trên đảo Sentosa ở Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, cảnh sát nước này sẽ siết chặt các biện pháp an ninh để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại "quốc đảo Sư tử" này.

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 6/6, cảnh sát Singapore cho biết sẽ thiết lập các "khu vực sự kiện đặc biệt" từ ngày 10-14/6 theo Đạo luật Trật tự công cộng của nước này tại khách sạn Capella trên đảo du lịch Sentosa - nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên và khách sạn Shangri-La, địa điểm nhiều khả năng là nơi nghỉ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

An ninh sẽ được tăng cường ở các tuyến phố xung quanh khu vực đặc biệt nói trên cũng như kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi vào những khu vực này. Các vật dụng như cờ, biểu ngữ, pháo hiệu và vật liệu dễ cháy... cũng sẽ bị cấm sử dụng.

Các lực lượng vũ trang của Singapore đã huy động chuẩn bị sẵn sàng trong các trường hợp khẩn cấp với sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng Apache và máy bay chiến đấu F-16 tuần tra trên bầu trời.

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang Singapore và cảnh sát dự bị cùng các đơn vị chức năng khác của nước chủ nhà cũng như của hai nước Mỹ và Triều Tiên sẽ phối hợp và lên kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh cho cuộc gặp sắp tới.

Cảnh sát cũng đã kêu gọi dân chúng hợp tác đối với việc triển khai các biện pháp an ninh tăng cường được đưa ra vào tuần tới quanh Sentosa và trục đường trung tâm Orchard, trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đại diện cơ quan cảnh sát Singapore nhấn mạnh cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên có ý nghĩa quốc tế rất lớn và do vậy, lực lượng cảnh sát và các cơ quan an ninh ở Singapore cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị này.

Cùng ngày, Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng ra thông báo không phận Singapore sẽ bị hạn chế trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh, trong các ngày 11, 12 và 13/6.

Cụ thể, tất cả các máy bay đến sân bay quốc tế Changi, Singapore sẽ được yêu cầu giảm tốc độ và phải đối mặt với một số hạn chế về sử dụng đường băng "vì lý do an ninh quốc gia"./.
(TTXVN/Vietnam+)