Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters.com)

Bộ trưởng Quốc phòng Syria, Tướng Fahd al-Freij cho biết nước này và Iran đã nhất trí "tăng cường các nỗ lực chống khủng bố." Tuyên bố được đưa ra sau khi chính quyền Damascus hứng chịu một loạt thất bại trước các lực lượng phiến quân trong thời gian gần đây.

Hãng thông tấn SANA dẫn lời ông Freij nói trong chuyến thăm Tehran 2 ngày qua rằng 2 đồng minh Damascus và Tehran có chung quan điểm về cách thức giải quyết cuộc chiến chống phiến quân. Ông Freij nói: "Chúng tôi đã nhất trí về những biện pháp tiếp theo mà 2 bên sẽ phối hợp triển khai nhằm đối phó với khủng bố. Điều quan trọng là phải tăng cường các nỗ lực chống khủng bố, đặc biệt sau khi giao tranh đã leo thang trong những tháng vừa qua."

Tháng trước, Chính phủ Syria đã phải hứng chịu một loạt thất bại, đặc biệt ở tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này. Hiện một liên minh của lực lượng nổi dậy, trong đó có Mặt trận Al-Nursa - một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, đang kiểm soát phần lớn Idlib sau khi chiếm giữ thủ phủ tỉnh này, thị trấn chủ chốt Jisr al-Shughur và một căn cứ quân sự trong ít tuần qua./.