Syria mở cửa không phận cho hãng hàng không Qatar Airways

Chính phủ Syria đã cho phép các máy bay của hãng hàng không lớn trong khu vực Qatar Airways bay qua không phận nước này sau tám năm xung đột.
Syria mở cửa không phận cho hãng hàng không Qatar Airways ảnh 1Máy bay của Hãng hàng không Qatar Airways chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Syria đã cho phép các máy bay của hãng hàng không lớn trong khu vực Qatar Airways bay qua không phận nước này sau tám năm xung đột.

Bộ Giao thông Vận tải Syria ngày 22/4 thông báo :"Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ali Hammoud đã chấp thuận cho phép Qatar Airways bay qua không phận Syria, dựa trên đề nghị của giới chức hàng không dân dụng Qatar."

Thông báo cho biết thỏa thuận được đưa ra trên nguyên tắc có đi có lại, do hãng hàng không SyrianAir vẫn bay qua không phận Qatar và chưa bao giờ dừng bay tới Doha trong suốt thời gian chiến tranh.

[Syria không kích các vị trí của lực lượng phiến quân ở phía Bắc]

Thông báo cũng cho rằng việc cho phép Qatar Airways sử dụng không phận sẽ giúp gia tăng nguồn thu cho nhà nước Syria.

Phần lớn các hãng hàng không đã dừng bay qua Syria sau khi cuộc xung đột bùng phát năm 2011, thay vào đó bay qua các tuyến đường dài hơn để tránh khu vực chiến sự.

Tuy nhiên, cuộc xung đột tại Syria đang dần đi vào hồi kết sau khi quân đội Chính phủ Syria liên tiếp giành thắng lợi trước phiến quân và các phần tử thánh chiến với sự trợ giúp quân sự của Nga kể từ năm 2015. Hiện quân đội Syria đã giải phóng và kiểm soát hơn 2/3 đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục