Syria phát hiện hố chôn hàng trăm người tại thành phố Raqa

Các nạn nhân đều bị trói và bắn vào đầu, trong số này có 5 người đàn ông trung niên mặc đồ cam, trang phục các con tin của tổ chức IS thường mặc.
Syria phát hiện hố chôn hàng trăm người tại thành phố Raqa ảnh 1Trong số các nạn nhân có 5 người mặc trang phục các con tin của tổ chức IS. (Nguồn: The Sun Daily)

Ngày 3/7, giới chức Syria thông báo hơn 200 thi thể đã được tìm thấy trong một hố chôn tập thể gần thành phố Raqa của nước này.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), các nạn nhân đều bị trói và bắn vào đầu, trong số này có 5 người đàn ông trung niên mặc đồ cam, trang phục các con tin của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thường mặc.

Ngoài ra, có ít nhất 3 phụ nữ có thể đã bị ném đá đến chết. Những người này được cho là đã bị sát hại cách đây hai năm.

[Syria phát hiện hai hố chôn tập thể gần thành phố Raqqa]

Đánh giá tổng thể, giới chức cho rằng đây là ngôi mộ tập thể của ít nhất 800 người. Việc phát hiện ra ngôi mộ tập thể này sẽ góp phần giúp xác định được số phận của hàng nghìn người mất tích, trong đó có những người nước ngoài bị IS bắt giữ.

Đầu năm 2014, IS đã chiếm đóng thành phố Raqa và biến khu vực này thành cái gọi là thủ đô "Vương quốc Hồi giáo" của chúng.

Các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn đã đánh bật IS khỏi Raqa vào tháng 10/2017. Từ thời điểm này, Hội đồng Dân sự thành phố Raqa (RCC) đã phát hiện ra nhiều thi thể trong thành phố.

Tháng 2 vừa qua, một nhóm khai quật đã phát hiện một ngôi mộ với khoảng 3.500 thi thể tại khu vực ngoại ô Al-Fukheikha của Raqa. Đây cũng là ngôi mộ tập thể lớn nhất được phát hiện cho đến thời điểm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục