Syria thong tin ve viec Tho Nhi Ky ban ten lua vao khu vuc dan sinh hinh anh 1Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Kurd ở thị trấn Ras al-Ain của Syria, từ huyện biên giới Ceylanpinar, tỉnh Sanliurfa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/5, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn tên lửa vào các khu vực dân sinh ở thành phố Aleppo thuộc tỉnh cùng tên ở Tây Bắc nước này.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhóm phiến quân đã nã một số quả tên lửa vào ngôi làng Maraanaz, phía Bắc Aleppo. Hiện chưa có báo cáo thương vong do vụ tấn công, trong khi SANA cho biết có thiệt hại về vật chất.

Trong nhiều năm qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chiến đấu với lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria. Chính quyền Damacus kiên quyết phản đối sự hiện diện của Ankara tại nước này, gọi đây là sự vi phạm luật pháp quốc tế.

[Lực lượng Nga chặn đoàn xe của đội tuần tra Mỹ tại Đông Bắc Syria]

Ngày 5/3 vừa qua, sau cuộc hội đàm kéo dài gần 6 giờ tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhất trí về một văn kiện chung nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Syria.

Theo đó, các bên chấm dứt mọi hoạt động giao tranh dọc theo đường phân định hiện có bắt đầu từ rạng sáng 6/3.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo ra một hành lang an toàn trải dài 6 km về phía Bắc và phía Nam của đường cao tốc M4, đồng thời tiến hành tuần tra chung dọc theo đường cao tốc M4 bắt đầu từ ngày 15/3.

Tuy nhiên, sau đó vẫn có thông tin cho rằng đã xuất hiện một số vụ đụng độ tại khu vực này./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)