Tan Thu tuong Tay Ban Nha Pedro Sanchez cong bo danh sach noi cac hinh anh 1Tân Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez. (Nguồn: AFP)

Ngày 6/6, tân Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã công bố danh sách nội mới gồm 17 bộ trưởng, trong đó có 11 nữ và 6 nam. Đây là nội các được cho là thân châu Âu và có số thành viên nữ nhiều nhất trong lịch sử hiện đại Tây Ban Nha.

Trong danh sách nội các mới của Thủ tướng Pedro Sanchez, một số vị trí chủ chốt bao gồm: Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bình đẳng giới Carmen Calvo, Ngoại trưởng Josep Borrell, Bộ trưởng Kinh tế Nadia Calvino, Bộ trưởng Tư pháp Dolores Delgado, Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles, Bộ trưởng Tài chính Maria Jesus Montero, Bộ trưởng Nội vụ Fernando Grande-Marlaska...

[Cánh tay phải của Thủ tướng Tây Ban Nha tiết lộ thành phần nội các]

Theo quy định của Tây Ban Nha, ông Sanchez sẽ chỉ được trao toàn quyền thủ tướng sau khi danh sách nội các của ông được công bố trong công báo chính thức của chính phủ.

Chính phủ mới của Thủ tướng Sanchez là chính phủ thiểu số, do đảng Xã hội của ông chỉ nắm 84/350 ghế trong quốc hội. Đây là lý do có thể khiến ông Sanchez gặp nhiều khó khăn trong công việc điều hành, quản lý đất nước.

Ông Sanchez tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng hôm 2/6, một ngày sau khi Quốc hội Tây Ban Nha phế truất ông Mariano Rajoy trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)