TASS: Tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Nga tới căn cứ tạm thời ở Bắc Cực

Tàu ngầm Generalissimo Suvorov sẽ tăng cường lực lượng tàu ngầm chiến lược hạt nhân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, và sẽ được chuyển tới căn cứ Rybachiy trên bán đảo Kamchatka vào mùa Hè tới.
TASS: Tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Nga tới căn cứ tạm thời ở Bắc Cực ảnh 1Tàu ngầm hạt nhân lớp Borei-A của Hải quân Nga. (Nguồn: TASS)

Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin quốc phòng ngày 17/1 cho hay tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mang theo tên lửa đạn đạo mới nhất của hải quân Nga, Generalissimo Suvorov, đang trên đường tới một căn cứ tạm thời dành cho Hạm đội phương Bắc ở khu vực Bắc Cực.

TASS nêu rõ: "Gần đây, tàu ngầm tuần dương Generalissimo Suvorov đã bắt đầu di chuyển từ Severodvinsk, nơi bố trí xưởng đóng tàu Sevmash, tới căn cứ tạm thời dành cho Hạm đội Phương Bắc." 

Tàu ngầm chiến lược chính thức được đưa vào biên chế Hải quân Nga vào cuối năm 2022, theo quyết định của Tổng thống Vladimir Putin.

[Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo]

Tàu ngầm này sẽ gia nhập và tăng cường lực lượng tàu ngầm chiến lược hạt nhân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, và sẽ được chuyển tới căn cứ tàu ngầm Rybachiy trên bán đảo Kamchatka vào mùa Hè tới. 

Generalissimo Suvorov là tàu thứ sáu trong số các tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo thế hệ 4 của Nga và là tàu sản xuất hàng loạt thứ hai trong lớp Borei-A đã được nâng cấp.

Các tàu ngầm lớp này có thể mang tới 16 tên lửa Bulava có khả năng mang đầu đạn hạt nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục