Tau cho dau cua Na Uy bi tan cong o Vinh Oman hinh anh 1Tàu chở dầu trên Vịnh Oman. (Nguồn: teletrader.com)

Nhật báo tàu biển Tradewinds của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 13/6 đưa tin một tàu chở dầu của hãng Frontline của Na Uy đã bị một ngư lôi tấn công ở ngoài khơi bờ biển Fujairah của UAE, tại Vịnh Oman, gần bờ biển của Iran.

Theo hãng tin Reuters (Anh), hiện công ty Frontline chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Tuy nhiên, Công ty Thương mại Biển Vương quốc Anh, trực thuộc Hải quân Hoàng gia Anh, cùng ngày cho biết họ đã biết về sự cố trên. Thông báo của công ty nêu rõ: "Anh và các đối tác đang tiến hành điều tra" vụ việc.

[UAE trình kết quả điều tra sơ bộ các vụ tấn công tàu chở dầu lên HĐBA]

Cũng theo Reuters, trong một diễn biến khác, các nguồn tin tàu biển và thương mại hàng hải cho biết hai tàu chở dầu đã phải sơ tán khẩn cấp ngày 13/6 sau khi xảy ra sự cố tại Vịnh Oman. Các thủy thủ đều được an toàn.

Hai tàu trên là tàu Front Altair treo cờ Marshal Islands và tàu Kokuka Courageous treo cờ Panama. Hiện chưa có xác nhận chính thức từ các chủ quản lý các tàu trên cũng như chính quyền Oman hay nước láng giềng UAE. Ngay sau sự cố trên, giá dầu đã tăng vọt./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)