Tay vot nguoi Nhat Naomi Osaka pha vo ky luc ve thu nhap hang nam hinh anh 1Naomi Osaka đánh bại Serena Williams trong trận chung kết giải quần vợt Mỹ mở rộng năm 2018. (Nguồn: Getty Images)

Tạp chí Forbes ngày 22/5 thông báo tay vợt nữ người Nhật Bản Naomi Osaka đã vượt qua đồng nghiệp Serena Williams để trở thành nữ vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới trong năm 2019.

Với số tiền thưởng từ các giải đấu cũng như các hợp đồng quảng cáo, Naomi Osaka đã có được 37,4 triệu USD trong năm vừa qua.

Theo Forbes, thu nhập của Naomi Osaka đã vượt 1,4 triệu USD so với thu nhập của Serena Williams.

[Serena giữ vững trị trí nữ vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới]

Hiện Osaka đang có hợp đồng tài trợ với 15 nhãn hàng, trong đó có những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Nike, Nissan Motors, Shiseido hay Yonex.

Trong quá khứ, Maria Sharapova từng giữ kỷ lục là tay vợt có thu nhập cao nhất trong năm khi có được 29,7 triệu USD trong năm 2015.

Trong sự nghiệp của mình, Osaka cũng từng đánh bại Serena Williams. Đó là trong trận chung kết giải quần vợt Mỹ mở rộng năm 2018. Sau đó, tay vợt người Nhật Bản tiếp tục thăng hoa trong sự nghiệp của mình bằng danh hiệu vô địch giải Australia mở rộng 2019.

Tuy nhiên, sau hai giải Grand Slam này, phong độ của Osaka đã trở nên thất thường. Hiện cô đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng các tay vợt nữ của WTA./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)