Thái Lan đầu tư 8,8 tỷ USD xây dựng “Thành phố Hàng không”

Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết trong 5 năm đầu tiên, dự án xây dựng Thành phố Hàng không phía Đông sẽ tạo ra 15.600 việc làm và thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không của đất nước.
Thái Lan đầu tư 8,8 tỷ USD xây dựng “Thành phố Hàng không” ảnh 1Phối cảnh sân bay quốc tế U Tapao. (Nguồn: Pattaya Mail)

Các nguồn tin sở tại cho biết Chính phủ Thái Lan sẽ bắt đầu các công trình xây dựng Thành phố Hàng không phía Đông trị giá 290 tỷ baht (8,8 tỷ USD) trong năm nay.

Dự án sẽ biến sân bay U-Tapao thuộc tỉnh duyên hải Rayong ở miền Đông Thái Lan thành một sân bay quốc tế.

Sân bay này sẽ được liên kết với một ga hàng không giá rẻ và sân bay Don Muang ở thủ đô Bangkok, cũng như sân bay Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan.

Dự án sẽ trải rộng trên 1.040ha và có nhà ga sân bay. Nó cũng sẽ có không gian để chứa một khu thương mại tự do về hàng hóa vận chuyển, một trung tâm đào tạo hàng không và các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay (MRO).

Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana cho biết trong 5 năm đầu tiên, dự án sẽ tạo ra 15.600 việc làm và thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không của đất nước.

[Chính phủ Thái Lan tái khởi động gói kích cầu du lịch]

Đây là dự án công-tư kết hợp và dự kiến sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến khu vực. sân bay quốc tế U-Tapao sẽ được thiết kế và phát triển để tiếp nhận 60 triệu đến 75 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Công ty tư vấn và thiết kế toàn cầu One Work's đã được chỉ định lập quy hoạch tổng thể cho Thành phố Hàng không phía Đông của Thái Lan.

Sân bay cũng sẽ có khu vực bán lẻ Smart Eco Hub và Làng văn hóa để cung cấp dịch vụ giải trí cho du khách./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục