Chiều 30/3, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, trong đó có một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp còn có các Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội.

Thường trực Thành ủy thống nhất nhận định thời gian qua, thành phố Hà Nội đã quyết liệt triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả và minh bạch các thông báo kết luận của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phố đã huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc, đồng thời nhận được sự đồng lòng, góp sức và hưởng ứng của nhân dân nên tình hình dịch được kiểm soát tốt.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Thường trực Thành ủy Hà Nội quan tâm chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nhân dân tiếp tục vào cuộc với tinh thần quyết liệt và không chủ quan, lơ là.

[Bước đầu khẳng định nguồn lây không phải từ y, bác sỹ BV Bạch Mai]

Thành phố chia sẻ với những khó khăn của tập thể lãnh đạo, các y bác sỹ và người lao động của Bệnh viện Bạch Mai trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, Thường trực Thành ủy cùng với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ tối đa các nội dung Bệnh viện Bạch Mai đề xuất; trong đó có việc tổ chức cách ly tập trung cho cán bộ, nhân viên, y bác sỹ của bệnh viện tại một khách sạn trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm sức khỏe lâu dài cho lực lượng này.

Thường trực Thành ủy cũng nhận định công tác phòng, chống dịch tại đây vẫn còn nhiều khó khăn và phức tạp kéo dài.

Trong khi đó, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn, vì vậy, thành phố Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm COVID-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ y, bác sỹ, các bệnh nhân theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 31/3.

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao cho Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Đống Đa đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận các suất ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho cán bộ, y bác sỹ và người bệnh trong bệnh viện.

Thường thực Thành ủy Hà Nội cũng giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố thực hiện nghiệm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo kết luận số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương và ban hành thêm các khuyến nghị riêng của thành phố trong phòng, chống dịch, bảo đảm phương châm “4 tại chỗ” và nguyên tắc “truy vết nhanh,” bắt buộc cách ly và xét nghiệm đối với những trường hợp có khả năng lây nhiễm./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)