Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam: Hẹn gặp lại tại Nagoya, Nhật Bản

Kỳ Đại hội Thể thao Người Khuyết tật châu Á tiếp theo sẽ diễn ra tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản sau 4 năm nữa chờ đợi các vận động viên với khí thế và quyết tâm mới!
Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam: Hẹn gặp lại tại Nagoya, Nhật Bản ảnh 1Các nghệ sỹ biểu diễn tại lễ bế mạc Asian Para Games 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc tối 28/10/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Khép lại một tuần tranh tài đầy nghị lực, quyết tâm và khát vọng chiến thắng, các thành viên Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam đã kết thúc Asian Para Games 4 tại Hàng Châu (Trung Quốc) với 1 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng, đứng thứ 22 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Võ Thanh Tùng, kình ngư của Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam, người đại diện có vinh dự được cầm cờ cho Đoàn tại Lễ Khai mạc Asian Para Games 4 xúc động ghi lại kỷ niệm của mình trong những ngày tranh tài này bằng dòng trạng thái ngắn gọn trên trang cá nhân: "Lại một trải nghiệm của cuộc đời vận động viên, đã trải qua tất cả những vui buồn của cuộc đời vận động viên. Xin cảm ơn vì tất cả."

Không riêng gì Võ Thanh Tùng mà bất kỳ thành viên nào trong số 48 vận động viên của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tranh tài tại 7 môn thi đấu của Đại hội đều nỗ lực tối đa tại Asian Para Games 4, thậm chí vượt qua giới hạn của bản thân.

Việc chỉ có được 1 tấm huy chương Vàng của kình ngư Lê Tiến Đạt trong ngày thi đấu áp chót dẫu còn ít so với chỉ tiêu 3-4 huy chương Vàng mà Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đề ra trước ngày lên đường nhưng kết quả này cũng đã phản ánh đúng thực lực.

Trong cuộc đấu thể thao nào cũng vậy, khi các đối thủ cạnh tranh quá mạnh, không phải lúc nào nỗ lực tối đa của các vận động viên, thậm chí vượt qua giới hạn của bản thân cũng giúp đạt được thành tích như mong muốn. Tuy nhiên, cũng chính vì thế, người hâm mộ thể thao và truyền thông nước nhà rất trân trọng và ghi nhận những cố gắng của các vận động viên thể thao Người Khuyết tật Việt Nam.

[Asian Para Games: Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam về nước]

Họ, những người đã có huy chương hay chưa giành được huy chương tại Asian Para Games 4 không có gì phải thất vọng hay nuối tiếc sau những nỗ lực của mình, đơn giản vì họ đã cố gắng hết sức và vẫn còn những giải đấu trong tương lai, cơ hội để phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn hướng đến các tấm huy chương mà với không ít người đó là điều quý giá nhất trong cuộc đời vận động viên của họ.

Đại hội Thể thao Người Khuyết tật châu Á - Asian Para Games 4 đã chính thức khép lại tối 28/10 vừa qua với buổi lễ bế mạc "ngắn gọn nhưng đầy chất thơ."

Kỳ Đại hội tiếp theo sẽ diễn ra tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản sau 4 năm nữa. Hẹn gặp lại các vận động viên của các Đoàn Thể thao Người Khuyết tật châu Á nói chung và Đoàn Thể thao Người Khuyết tật Việt Nam nói riêng với khí thế và quyết tâm mới! 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục