Them nhieu nan nhan thiet mang vi lu lut nghiem trong tai Campuchia hinh anh 1Lũ lụt ở Campuchia. (Ảnh: Floodlist)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, lũ lụt tiếp tục gây thêm nhiều thiệt hại ở Campuchia, với các báo cáo ghi nhận có thêm 5 người thiệt mạng trong khi tình trạng ngập lụt đã ảnh hưởng tới 16 tỉnh/thành trên cả nước.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia, ông Khieu Sopheak ngày 12/10 cho biết đã có 5 nạn nhân thiệt mạng vì đuối nước tại các tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Banteay Meanchey, Kandal và Kampong Thom. Hiện 10 tỉnh bị ngập lụt nghiêm trọng là Pailin, Preah Vihear, Kampong Chhnang, Stung Treng, Banteay Meanchey, Battambang, Siem Reap, Pursat, Kampong Thom và Kampong Speu.

Ủy ban Quốc gia phòng chống thảm họa Campuchia ngày 12/10 xác nhận tổng cộng có 16 người thiệt mạng do các trận lũ lụt hơn một tuần qua tại nước này. Chính quyền hai tỉnh Battambang và Pursat cho biết hai địa phương này bị thiệt hại nhiều nhất về người và tài sản với gần 2.000 gia đình bị lũ lụt tàn phá nhà cửa. Hiện chính quyền hai tỉnh này đang phối hợp với lực lượng cảnh sát và quân đội Campuchia hỗ trợ các gia đình di dời tới nơi an toàn, trong khi mực nước trên các dòng sông chính như Sangke, Bavel và Dauntry đang lên rất cao.

[Mưa lũ gây nhiều thiệt hại cho các tỉnh Bắc và Tây Bắc Campuchia]

Bộ Nội vụ Campuchia cho biết đã vận chuyển khẩn cấp 80 tấn gạo hỗ trợ những gia đình bị lụt ở tỉnh Battambang. Chính quyền các cấp địa phương Campuchia được chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình và thông báo sớm về tình trạng lũ lụt ở tất cả các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ, dừng các hoạt động giao thông không cần thiết và lắp đặt biển cảnh báo ở những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn.

Theo người phát ngôn Ủy ban Quốc gia phòng chống thảm họa Campuchia Khun Sokha, khoảng 101.812 người dân Campuchia trên cả nước đã phải sơ tán tới nơi an toàn, 24.666 ngôi nhà bị ngập nước, gần 80.000 hécta lúa và hoa màu bị phá hủy, trong đó chưa thống kê về số trường học, công sở và cầu cống bị hư hại./.

 
(TTXVN/Vietnam+)