Tho Nhi Ky bac bo thong tin My giup do dieu tra vu nha bao mat tich hinh anh 1Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, nơi nhà báo Jamal Khashoggi được cho là mất tích sau khi có mặt tại tòa lãnh sự để làm thủ tục kết hôn, ngày 10/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 11/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó cho rằng các nhà điều tra Mỹ đang làm việc với cả Ankara và Riyadh để điều tra vụ nhà báo Saudi Arabia mất tích Jamal Khashoggi.

Hãng thông tấn Anadolu dẫn một nguồn tin ngoại giao của Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: “Thông tin về việc Mỹ cử điều tra viên liên quan đến vụ việc Khashoggi hoàn toàn không chính xác.”

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump  cho biết các nhà điều tra nước này đang phối hợp với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia để làm rõ vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi, mang hai quốc tịch Saudi Arabia và Mỹ, tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trả lời phỏng vấn chương trình truyền hình Fox and Friends, Tổng thống Trump nêu rõ Mỹ đã cử các nhà điều tra tới hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ nhà báo Khashoggi bị mất tích, đồng thời phối hợp với cả Saudi Arabia./.
(Vietnam+)