Tho Nhi Ky: Luc luong nguoi Kurd phan cong khien 9 binh sy thuong vong hinh anh 1Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ hứng chịu thương vong trong xung đột với người Kurd tại Syria. (Nguồn: independent)

Reuters đưa tin, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ngày 15/10 một binh sỹ nước này đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương sau một vụ tấn công của các tay súng người Kurd từ thị trấn Manbij, miền Bắc Syria.

Trước đó cùng ngày, truyền thông nhà nước Syria đưa tin quân đội nước này đã tiến vào Manbij, song sau đó các lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho biết, những người tiến vào thị trấn này phần lớn là lực lượng người Kurd.

Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, các tay súng người Kurd đã tiến hành vụ tấn công bằng đạn pháo từ Manbij. Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn trả vào khu vực khởi nguồn vụ tấn công và đã "vô hiệu hóa" ít nhất 15 tay súng.

[Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tấn công người Kurd cho đến khi 'đạt mục tiêu']

Trong một diễn biến liên quan, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, trong cuộc điện đàm ngày 15/10, nhà lãnh đạo Anh và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày bỏ quan ngại sâu sắc về chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.

Hai bên cũng đã nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ về vấn đề này.

Cùng ngày, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov cũng đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ dừng cuộc tấn công quân sự ở Đông Bắc Syria, đồng thời cho rằng bạo lực có thể dẫn đến tình trạng số người di cư vượt biên giới tăng mạnh và gia tăng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo./.

(Vietnam+)