Tho Nhi Ky mo chien dich bat hon 1.000 nguoi lien quan giao sy Gulen hinh anh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tại Ankara. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 12/2, kênh CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, nước này đã ra lệnh bắt giữ 1.112 người tình nghi có liên quan đến mạng lưới của giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen, người bị cáo buộc "đạo diễn" âm mưu đảo chính bất thành hồi năm 2016.

Kênh trên cho hay, chiến dịch tập trung ở thủ đô Ankara, nhưng trải rộng khắp 76 tỉnh, thành. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc này.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt gần 200 người tình nghi có liên quan tới giáo sỹ Gulen]

Trước đó, ngày 1/2, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin một tòa án của nước này đã chấp nhận bản cáo trạng truy tố một công dân địa phương làm việc cho Lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul với tội danh gián điệp và âm mưu lật đổ chính quyền.

Metin Topuz, người đã bắt liên lạc với phái đoàn Cơ quan chống ma túy Mỹ, bị cáo buộc có liên kết với giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen đang lưu vong ở Mỹ, nhân vật bị Ankara cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành hồi năm 2016 nhưng ông này đã phủ nhận./.

(Vietnam+)