Tho Nhi Ky tiep tuc ban ha mot truc thang cua quan doi Syria hinh anh 1Những người có vũ trang đứng cạnh xác một chiếc trực thăng của quân đội Syria bị bắn hạ tại làng Qaminas. (Nguồn: EPA)

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 14/2 các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một trực thăng của quân đội Syria ở vùng nông thôn tỉnh Aleppo, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Theo SOHR, trực thăng này đã trúng tên lửa bắn khi bay ở khu vực Tây Bắc Aleppo. Thi thể của hai phi công này đã được tìm thấy.

Quân đội Syria đã xác nhận vụ tấn công trên, cho hay vụ việc diễn ra ở khu vực có lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

[Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tấn công quân đội Syria ở bất cứ đâu]

Đây là chiếc trực thăng thứ hai của Syria bị các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trong vài ngày qua.

Trước đó, ngày 11/2, ba phi công của Syria cũng đã thiệt mạng khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một trực thăng của Syria tại tỉnh Idlib.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ankara và Damascus gia tăng liên quan đến các hoạt động quân sự của quân đội Syria chống lại các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại các tỉnh Idlib và Aleppo.

Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công nhằm vào những lợi ích của Ankara tại Syria./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)